ตำรวจกัมพูชาส่งตัว 64 คนไทยให้ตำรวจไทยผู้ที่มีหมายจับเอี่ยวพนันออนไลน์

วันนี้ 28ก.ย.เวลา14.00น. พันตำรวจเอก.สถิตย์ พรมอุทัย รองผู้บังคับการสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เป็นผู้แทนฝ่ายไทยในการรับตัวกลุ่มคนไทยทั้งหมด 64 คน เดินทางกลับเข้าไทย ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว โดยมีพลตำรวจตรี.จ๊อก กะ เดย รองผู้บัญชาการสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชา เป็นผู้แทนฝ่ายกัมพูชา เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว

โดยกระบวนการในวันนี้ ทางทีมด่านตรวจคนเข้าเมืองของไทย ไม่ได้ให้รายละเอียดกับทีมข่าวที่ไปติดตามทำข่าวในวันนี้มากนัก แจ้งแต่เพียงว่า คนไทยทั้งหมดที่เดินทางกลับเข้าไทยวันนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีหมายจับจากคดีบ่อนพนันออนไลน์ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ รัฐบาลกัมพูชา ได้ทำการกวาดล้างเครือข่ายพนันออนไลน์ที่ผิดกฎหมายอย่างหนักตลอดเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้นายทุนชาวจีนในเมืองสีหนุหรือแม้แต่ในกรุงปอยเปต ต้องย้ายฐานไปยังบริเวณชายแดนกัมพูชาติดกับประเทศเวียดนาม ตามนโยบายที่สมเด็จฮุน เซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา มีคำสั่งให้ยกเลิกการพนันที่ผิดกฎหมายทั้งหมดทั่วประเทศ ส่งผลให้เครือข่ายพนันออนไลน์โดยเฉพาะคนไทย ต้องตกงานและพยายามหาทางเดินทางกลับเข้าประเทศไทย

แหล่งข่าวด้านความมั่นคง บอกว่า คนไทยที่เดินทางกลับเข้ามาทางด่านคลองลึกในวันนี้ จะต้องถูกส่งตัวไปดำเนินคดีตามท้องที่มีหมายจับ แต่จะต้องถูกนำตัวไปแถลงข่าวยังส่วนกลาง ในวันที่พลตำรวจเอก.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ขึ้นดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.คนที่ 14 หลังจากต้นเดือนตุลาคมนี้

คนไทยไม่ยอมเปิดเผยชื่อในกลุ่ม 64 ราย กล่าวว่า ได้เข้าไปทำงานเป็นแอดมินบ่อนออนไลน์ใน กรุงพระนมเปญ ประมาน 2 เดือน ไม่ได้รับค่าจ้างแรงงานแต่อย่างใดเพียงแต่ให้อาหารแลกกับการทำงานไปวันๆพวกตนโชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชาไปช่วยเหลือออกมาจากขุมนรกอย่างปลอดภัยดีใจที่จะได้พบหน้าพ่อแม่และครอบครัวดังกล่าว

Related posts