กล้อวงจรปิดจับภาพป้าวัย 61 ปีวิ่งไล่ตามรถจักรยานยนต์ใจจะขาดหลังถูกคนร้ายขโมยไปต่อหน้า

วันที่ 28 ก.ย.65 จากที่เพสของอาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดสภ.หนองโดน จ.สระบุรี ได้แชร์คลิป และระบุข้อความว่า# อุทาหรณ์ เตือนคากุณแจรถไว้ ไม่พอมือโจร ถึงแม้จะจอดไว้หน้าบ้านตัวเองก็ไม่ควร ซึ่งโซเซียลมีการมีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังห้องเช่า แห่งหนึ่ง(โชคทองคำ)เลขที่86/1 หมู่9 ต.หนองโดน อ.หนองโดน จ.สระบุรี ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุตามคลิปที่คนร้ายได้เข้ามาลักรถจักรยานยนต์ เวลา16.43 น. ของเมื่อวาน วันที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยจากภาพกล้อวงจรปิดจะเห็นได้ว่า คนร้ายสวมกางเกงขายาวสีน้ำเงิน เสื้อแขนยาวสีดำ และสวมหมวกกันน็อก แบบเต็มใบ ปิดบังใบหน้า ได้ทำทีเดินเข้ามา หน้าห้องเช่า จากนั้นเมื่อสบโอกาสพบว่ามีรถจักรยานยนต์จอดอยู่โดยคากุญแจไว้ คนร้ายได้เข้าไปขี่รถจักรยานยนต์แล้วรีบขับออกไป โดยมีหญิงวัย 61 วิ่งไล่ตามคนร้ายไป

ผู้สื่อข่าวได้พบกับนางโสรัจ รวิสุตตานนท์ อายุ 61 ปี และสามีกำลังให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองโดน จากการสอบถาม นางโสรัจ เล่าว่าช่วงเย็นหลังเลิกงานตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ100 สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เพราะอยู่ช่วงกำลังผ่อนส่ง จอดไว้ที่หน้าห้องเช่าดังกล่าว และเสียบกุญแจคาไว้ที่รถจักรยานยนต์ หลังลงจากรถตนรีบเอาของเข้าไปเก็บในห้องเช่าก่อนช่วงหันหลังเข้าห้องมีคนร้ายรูปร่างใหญ่เดินมาแล้วค่อมรถจักรยานยนต์ แล้วสตาร์ทรถ ขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว ตนได้ตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยจับคนร้ายพร้อมวิ่งตามอย่างกระชันชิดแต่ก็ไม่ทันคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปตามทางถนนเลียบทางรถไฟหนองโดน  นางโสรัจ บอกว่าตนเองก็เหนื่อยใจจะขาดที่วิ่งตามรถของตน ซึ่งรถจักรยานยนต์ที่ตนซื้อต่อเขามา ก็ยังผ่อนส่งไม่หมดเลย ในราคา 6 หมื่นกว่าบาท ตนเองได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.หนองโดน ตนยากได้รถจักรยานยนต์คืนเนื่องจากไม่มีรถขี่ไปทำงาน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองโดน ได้ลงพื้นที่เร่งติดตามตัวคนร้าย พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงคาดว่าไม่นานจะสามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีทางด้านกฎหมาย

Related posts