ผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงิน300,000 บาทสมทบทุนสร้างกุฏิหลังใหม่ให้วัดรังษีสุทธาวาส(ไร่กล้วย)หลังจากกุฏิหลังใหญ่ 10 ห้องถูกไฟเผาวอดทั้งหลัง พระภิกษุที่จำพรรษาอยู่ภายในวัดไม่มีที่พักอาศัยหลายองค์

เมื่อเวลา13.00 น. (27ก.ย.2565) ที่วัดรังษีสุทธาวาส(ไร่กล้วย) ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา นางประเพียร น้อมศิลป์ ภรรยาอดีตนายกฯบุญเลิศ น้อมศิลป์ ประธานที่ปรึกษาคณะผู้บริหารเทศบาลนครแหลมฉบัง พร้อมด้วย นางปัทมา วิวัฒ์วานิช ภรรยารองผวจ.ชลบุรี ได้เดินทางมามอบเงินจำนวน 300,000 บาทเพื่อสร้างกุฏิ 1หลัง ให้กับท่านพระครูมธุรสธรรมภาณ(หลวงพ่อน้ำหอม) เจ้าอาวาสวัดรังษีสุทธาวาส(ไร่กล้วย) รองเจ้าคณะอำเภอศรีราชา

เพื่อร่วมสมทบทุนสร้างกุฏิหลังใหม่  หลังจากกุฏิหลังใหญ่ 10 ห้องถูกไฟเผาวอดทั้งหลัง ทำให้พระภิกษุที่จำพรรษาอยู่ภายในวัดไม่มีที่พักอาศัยหลายองค์จึงต้องรีบดำเนินการก่อสร้างกุฏิใหม่อย่างเร่งด่วน เพื่อทดแทนหลังที่ถูกไฟไหม้วอดไป ซึ่งกุฏิหลังใหญ่ที่ถูกไฟไหม้วอดไปยังมีพระภิกษุชราที่ป่วยอยู่ได้ถูกไฟเผาในกองเพลิงอีกด้วย ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจสำหรับชาวพุทธที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา

โดยพระครูมธุรสธรรมภาณ(หลวงพ่อน้ำหอม) กล่าวว่า มีความเชื่อว่าผู้ที่ทำบุญด้วยการสร้างกุฏิถวายแด่พระสงฆ์ จะได้รับอานิสงส์กลับคืนมาในเรื่องของความเป็นอยู่ จะมีชีวิตที่สุขสบายไม่ลำบาก ครอบครัวก็จะรักใคร่ปรองดองกัน มีความมั่นคงในชีวิต ด้านร่างกาย ก็จะเป็นผู้ที่มีความรู้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเรียนทางด้านใดก็จะเรียนรู้ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง บุคคลที่คิดร้ายก็จะต้องแพ้ภัยตนเอง จะปลอดภัยจากสัตว์ร้ายทั้งปวงที่จะมาแผ้วพาล

Related posts