สลด สองแม่บ้านขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรเพื่อไปข้ามถนนบริเวณยูเทิร์น จนถูกรถยนต์เก๋งที่วิ่งมาทางตรงพุ่งชนอย่างแรงจนตัวลอย ลากรถไปไกลกว่า 100 เมตร เสียชีวิตทั้งสองราย

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันนี้ (28 กันยายน 2565) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรีได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนรถจักรยานยนต์บริเวณถนนสุขุมวิท จุดยูเทิร์นกลับรถคอเขาบางพระ หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน รถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา และร้อยตำรวจโท คุณาธิป  ขุ่ยคำมี ร้อยเวรสอบสวน สภ. ศรีราชาเข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 รายเป็นผู้หญิงนอนอยู่กลางถนนที่อยู่ในสภาพหมดสติปลุกไม่ตื่น ไม่มีชีพจร ทราบชื่อภายหลังคือ นางสาวปรุง ดำรงศักดิ์ อายุ 62 ปี และนางสาวนฤมล พูลสวัสดิ์ อายุ 59 ปี ซึ่งทั้งสองรายมีอาชีพเป็นแม่บ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง มีอาการค่อนข้างสาหัส เจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือประมาณ 30 นาทีทางทีมแพทย์ยืนยันว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ห่างออกไปอีกประมาณกว่า 100 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน  ขง 6784 ชลบุรี ที่มี นางสาวสุรางคณา ฮุนเป้า อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ จอดอยู่บนถนนเลนขวาสุด ด้านหน้ามีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม คัพ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 7 กช 9236 กรุงเทพมหานคร ชนติดอยู่ด้านหน้ารถในสภาพพังเสียหายทั้งสองคัน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุพบว่าทั้ง 2 ราย ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากซอยก่อนที่จะย้อนศรขึ้นไปทางถนนสุขุมวิทเพื่อจะทำการกลับรถบริเวณแยกยูเทิร์นที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ขณะข้ามไปจนเกือบถึงอีกฝั่งก็ได้มีรถยนต์เก๋งขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนอย่างแรงจนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 รายตัวลอยก่อนตกจากพื้น ส่วนรถเก๋งยังลากรถจักรยานยนต์ไปไกลกว่า 100 เมตร ดังกล่าว

 

Related posts