หนุ่มเมียนมาเมาซิ่งรถจยย.ชนรถท้ายจยย.หนุ่มโรงงานไทยจนคว่ำทำเพื่อนเมียนมาหล่นรถแล้วลงมาทำทีเจรจาแล้วขี่รถหลบหนีทิ้งเพื่อนไว้รับชะตากรรม

เมื่อเวลา22.30น.(27ก.ย.2565) อาสาหน่วยบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาจุดยางเอน-เนินตอง ได้รับแจ้งรถจักรยานยนต์ชนท้ายกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถนนสายแหลมฉบัง-มาบเอียง ระหว่างปิ่นทอง1-2  หมู่ 10 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา หลังจากนั้นได้เดินทางมาตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ พบพาสปอร์ตเป็นชาวเมียนมา ชื่อนายโซซายา อายุ 29 ปีพูดไทยไม่ได้เลย ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ใบหน้า ปากแตกฉีก และที่เท้าเป็นบาดแผล

อาสาจึงรีบปฐมพยาบาลทำบาดแผล ส่วนคนไทย ชื่อนายกรานต์(ขอสงวนนามสกุล) อายุ42 ปี หนุ่มโรงงานในนิคมปิ่นทอง1 บาดเจ็บเล็กน้อย ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีชาวเมียนมา อีกคนขี่รถจยย.ชน ท้ายรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ตนเองขี่มาจนรถล้มลง จนเพื่อนที่ซ้อนมาด้วยตกรถหัวแตกปากแตก ด้วยอาการเมาทั้งคู่ หลังจากที่ได้ลงมาเจรจากับตนแต่พูดภาษาไทย-ฟังภาษาไทย ไม่รู้เรื่องเมื่อตนเองเผลอ  จึงรีบวิ่งขึ้นขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าสีส้ม หมายเลขทะเบียนที่จำได้ 149 ขี่หลบหนีไปทางด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองขาม โดยทิ้งเพื่อนชาวเมียนมาที่บาดเจ็บไว้รับชะตากรรมแต่เพียงผู้เดียว  โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันปราบปรามตู้ยามปิ่นทองพบ พาสปอร์ตผู้บาดเจ็บว่าเป็นชาวเมียนมา ทำงานที่โรงไก่ด่านสี่ หลังจากนั้นทางอาสาหน่วยบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังให้แพทย์ทำการรักษาอาการบาดเจ็บต่อไป

 

Related posts