วัดหนองยายบู่ขอเชิญบูชาเหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น รวยชนะจน เพื่อนำเงินรายได้ไปสร้างเมรุ ขึ้นเพื่อใช้ในการฌาปนกิจศพ การสร้างเมรุเผาศพจะเป็นคนกินดีอยู่ดี มั่งมีศรีสุข

พระครูปลัดปิ่นพัฒน์  เจ้าอาวาสวัดหนองยายบู่ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา ได้เปิดเผยว่า ขอเชิญญาติโยมสาธุชนชาวพุทธ ทั้งหลาย มาบูชาเหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น รวยชนะจน ที่ทางวัดได้จัดสร้างขึ้นเพื่อนำเงินรายได้จากการเช่าบูชาไปสร้างเมรุ เพื่อไว้ใช้ในการฌาปนกิจศพ เนื่องจากวัดจัดสร้างมากว่า 50 ปีแล้วยังไม่มีเมรุของวัด ที่จะใช้ในการฌาปนกิจศพของประชาชนที่อยู่บริเวณรอบวัด ซึ่งจะได้ไม่ต้องนำศพไปฌาปนกิจไกลบ้าน โดยเมรุที่จะจัดสร้างนี้เป็นเมรุแบบไร้มลพิษ(เตาเผาศพไร้มลพิษ) ราคาโดยประมาณ 5,000,000 บาท โดยที่เมรุที่จะจัดสร้างนี้จะสร้างไว้ด้านหลังวัด

โดยท้าวเวสสุวรรณ รุ่น รวยชนะจน นี้ ทางวัดจัดพีธีมหาพุทธาภิเษกเทวาภิเษกเหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น รวยชนะจน  วาระที่1โดยพระอาจารย์แก้ว วัดตะโก เมื่อวันที่25ก.ย.2565เวลา 19.00 น. วาระที่ 2 วันจันทร์ที่ 26 กันยายน เวลา 19.29 น. โดยพระอาจารย์แจ้ วัดน้อมประชาสรรค์ อยุธยา และพระเถราจารย์ชื่อดังแห่งจังหวัดชลบุรี นำโดย พระครูมธุรสธรรมภาณ(หลวงพ่อน้ำหอม) วัดรังษีสุทธาวาส(ไร่กล้วย) จ.ชลบุรี หลวงพ่อส่วน วัดหนองคล้า จ.ชลบุรี หลวงพ่อสุรชัย(กบ) วัดตะเคียนเตี้ย จ.ชลบุรี พระอาจารย์ปิ่น วัดหนองยายบู่ จ.ชลบุรี  โดยประธานจุดเทียนฝ่ายฆราวาสได้แก่นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดชลบุรี เขตอำเภอศรีราชา-เกาะสีชัง ประธานจุดเทียนชัย ฝ่ายสงฆ์ ได้แก่พระครูมธุรสธรรมภาณ(หลวงพ่อน้ำหอม)  โดยท้าวเวสสุวรรณรุ่นรวยชนะจนนี้ ลักษณะเหรียญรูปไข่ด้านหน้าเป็นองค์ท้าวเวสสุวรณทรงยืน มีอักขระคาถาหัวใจ เวสสุวรรณ เวส สะ พุ สะ รอบองค์ด้านบน ด้านหลังเป็นพระบรมรูปพระเจ้าตากสินมหาราชครึ่งพระองค์ และใต้พระบรมรูปมีคำว่ารวยชนะจน  วัดหนองยายบู่ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ๒๕๖๕ โดยโดยท้าวเวสสสุวรรณรุ่นรายชนะจนนี้ สร้างรวมทุกเนื้อแค่ 9,999 องค์ ตอกหมายเลขประจำองค์ทุกองค์ รายการสร้างมี เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะ เนื้ออัลปาก้า เนื้อทองแดง เนื้อทองทิพย์  เนื้อชุบทอง-เงินลงยา

ท้าวเวสสุวรรณ เป็นยักษ์ที่มีลักษณะรูปร่างหน้าตาขึงขัง ในมือถือตะบอง ท่าทางน่าเกรงขาม มีสถานะเป็นเทวดาอารักษ์ เป็นเจ้าแห่งยักษ์ อสูร ภูต ปีศาจ ทั้งปวง มีทำหน้าที่ปกปักไม่ให้สิ่งชั่วร้ายทั้งหลาย มาทำความเดือดร้อนให้กับมนุษย์ คอยดูแลปัดเป่าภัยอันตรายต่าง ๆ และคุ้มครองโลกมนุษย์ให้อยู่รอดปลอดภัย นอกจากมีหน้าที่ปกป้องคุ้มครองโลกมนุษย์แล้ว ยังเป็นเทพเจ้าที่ช่วยดลบันดาลให้เกิดโชคลาภ ที่ผู้คนให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก   โดยชื่อของท้าวเวสสุวรรณ “เวส” นั้นแปลว่าพ่อค้า ส่วน “สุวรรณ” แปลว่าทอง ถือว่าเป็นมงคล ที่ทำให้ธุรกิจ หรือกิจการการค้ารุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา และด้วยความที่เป็นเทพทรงอิทธิฤทธิ์ และมีอานุภาพมาก เป็นเสมือนเจ้าผู้ปกครองแห่งภูตผีปีศาจ จึงสามารถช่วยกำจัดขับไล่เหล่าวิญญาณชั่วร้าย ให้เกรงกลัวหลีกลี้หนีไกล คนไทยนิยมนำผ้ายันต์รูปท้าวเวสสุวรรณ แขวนไว้ตามบ้านและหัวเตียงนอน เพื่อป้องกันวิญญาณชั่วร้าย หรือสิ่งอัปมงคลเข้ามารังควานคนในบ้าน และด้วยอดีตชาตินั้นท้าวเวสสุวรรณเคยได้รับพรวิเศษจากพระพรหม ให้มีชีวิตเป็นยืนยงเป็นอมตะ จึงสามารถช่วยปัดเป่าโรคภัยให้ทุเลาเบาบาง ช่วยให้คนมีอายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรง

ซึ่งทางวัดหนองยายบู่จึงอยากขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญทั้งหลายมาบูชาเหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น รวยชนะจน  เพื่อนำเงินรายได้ไปสร้างเมรุ ขึ้นเพื่อใช้ในการฌาปนกิจศพ โดยอานิสงส์ของการสร้างเมรุเผาศพจะเป็นคนกินดีอยู่ดี มั่งมีศรีสุข ไม่อยู่ร้อนนอนทุกข์หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า มีบริวารดีเพียบพร้อมไปด้วยโภคาทรัพย์ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน ประสบโชคดีตลอดชีวิต ท่านใดสนใจที่จะร่วมทำบุญสร้างเมรุแล้วแต่จะศรัทธาสามารถโอนเงินรวมทำบุญได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 5274049616 ชื่อบัญชีวัดหนองยายบู่  หรือสนใจที่เช่าบูชาเหรียญท้าวเวสสุวรรณรุ่นรายชนะจน สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานเจ้าอาวาสวัดหนองยายบู่ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ติดต่อสอบถามรายละเอียด ได้ที่พระปลัดปิ่นพัฒน์ เจ้าอาวาส โทร062-4145632

Related posts