สุโขทัย มวลน้ำแม่มอกเอ่อล้นคลองไหลทะลักท่วมบ้านประชาชนกว่า120 หลัง ทหารเร่งช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำล้นอ่างเก็บน้ำแม่มอก ต.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง ยังคงส่งผลกระทบกระจายวงกว้างหนักล่าสุดไหลเข้าท่วม ในพื้นที่ 9 หมู่บ้าน ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก ส่งผลกระทบกับประชาชน120 ครัวเรือน และนาข้าวเสียหายนับพันไร่

จากการเปิดเผยของนายกอย มีเกิด กำนันตำบลเมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก กล่าวว่า มวลน้ำแม่มอกที่ล้นล้นสปริงเวย์ ได้ไหลลงมาสู่ ต.เมืองบางขลัง ทำให้น้ำเออล้นคลอง ไหลเข้าท่วม 9 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนกว่า 120 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อนและยังส่งผลให้นาข้าวที่กำลังออกรวง พร้อมเก็บเกี่ยวผลผลิต นับพันไร่ได้รับความเสียหาย จึงได้ประสานไปยัง อำเภอสวรรคโลก เพื่อประสานกองทัพภาคที่ 3 ให้ส่งทหารเข้ามาช่วยเหลือ โดยพลตรี กิตติพงษ์  แจ่มสุวรรณ  ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 3  ได้มอบหมายให้ กองพันส่งกำลังและบริการที่ 23  กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 จัดกำลังพล ชุดช่วยเหลือประชาชนจำนวน 22 นาย

โดยมี พันเอกภิญโญ  สุรฤทธิ์โยธิน ผู้บังคับกองพันส่งกำลังและบริการที่ 23 กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 นำกำลังพลเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมช่วยเหลือบรรจุกระสอบทรายทำแนวกั้นน้ำตามคันคลองแม่มอกในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลเมืองบางขลัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งกระแสน้ำยังคงไหลแรง และมีระดับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ต้องเร่งทำแนวกันเพื่อป้องกันความเสียหายของทรัพย์สินและน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน

Related posts