นนทบุรี ผบช.ภาค 1 แถลงคดีอุ้มเด็ก 16 แจ้งข้อหาบังดีเพิ่ม ขยายผลเว็บพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 ก.ย.65 ที่ห้องประชุม สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกูล ผกก.สส. ภ.จว.นนทบุรี พร้อมคฯะพนักงานสอบสวนสภ.ปากเกร็ด ร่วมประขุมเพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีที่นายกิตติพร หรือบังดีบัวน้อย อายุ 39 ปี ร่วมกับพวก ใช้อาวุธปืนยิงนายสุรชัย ไพทยะทัต อายุ 26 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นใช้อาวุธปืนจี้บังคับนายโสฬส หรือ น้องฟลุ๊ค คาดน้อย อายุ 16 ปี อุ้มขึ้นรถ Fortuner เพื่อมาทวงหนี้ตามที่ให้การหลังเข้ามอบตัวว่า สาเหตุที่อุ้มตัวนาย น้องฟลุ๊คมาจากการกู้ยืมเงินออนไลน์นอกระบบ เหตุเกิดที่หน้าร้านซ่อมจยย.ช่างน็อต เลขที่ 2/10 หมู่ 2 ซอยอัมพรไพศาล ถนนติวานนท์ ต.บางพูด เวลา 13.30 น.วันที่ 16 ก.ย.65 ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาในการประชุมกว่า 2 ชม. หลังจากเสร็จสิ้นการประชุม

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า หลังจากนายกิตติพรหรือบังดี เป็นตัวการสำคัญกับพวก ถูกดำเนินคดีในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นฯไปแล้วนั้น ซึ่งได้ให้การว่ามาอุ้มตัวนายฟลุ๊คจากเรื่องทวงหนี้เงินกู้นอกระบบทางออนไลน์ โดยทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การ ทางตำรวจยังคงเดินหน้าสืบสวนขยายผลต่อไปเพื่อหาข้อเท็จจริงในเชิงลึก จนกระทั่งทราบแน่ชัดว่า น้องฟลุ๊คได้รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้กับเว็บไซด์ชื่อ “BK8.TH” ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์     ต่อมาทางพนักงานสอบสวนได้ไปพบนายกิตติพร หรือ บังดี ที่เรือนจำนนทบุรี เพื่อแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันหรือร่วมกันวางอุบายหรือชักชวน ประกาศหรือโฆษณาทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเล่นการพนันสื่อออนไลน์หรือสื่ออิเลคทรอนิค อีก 1 ข้อหา ทางชุดสืบสวนได้ทำการตรวจค้นบ้านของนายกิตติพร พร้อมยึดบ้านในพื้นที่ ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร 1 หลัง เงินสดที่เก็บไว้ในตู้เซฟกว่า 2 แสนบาท รถเบนซ์ 1 คัน ร้านจำหน่ายปลาสวยงามในตลาดจตุจักและบัญชีธนาคารต่างๆ เพื่อประสานทาง ป.ป.ง. ดำเนินการยึดทรัพย์ทั้งหมดต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ต.พีระพงศ์ รอง ผบช.ภ. 1 กล่าวว่า หลังจากทางนายกิตติพรให้การว่าเป็นการอุ้มตัวน้องฟลุ๊ค เพื่อทาวงหนี้นอกระบบเท่านั้น ซึ่งตนเคยพูดไปก่อนหน้านี้แล้วว่าไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การ ซึ่งในขณะนั้นยังไม่มีหลักฐานเพียงพอ แต่เมื่อสืบสวนเชิงลึกจนพบหลักฐานแน่ชัดว่ามีการเปิดบัญชีม้ารับฝากถอนและโอนเงินในเว็บพนันออนไลน์ ส่วนบัญชีม้าที่ น้องฟลุ๊ครับจ้างเปิดนั้นมี 2 บัญชี แต่พบมีการเคลื่อนไหวเพียงบัญชีเดียว ซึ่งตรวจสอบพบว่าเปิดบัญชีมาราว 4 เดือน มีการเคลื่อนไหวโอนเงินเข้ามาเพียงครั้งเดียวยอดเดียวกว่า 3 แสนบาท ส่วนจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจเว็บพนันออนไลน์หรือเพียงรับจ้างเปิดบัญชีม้าอย่างเดียวหรือไม่นั้นในส่วนนี้ยังอยู่ระหว่างการขยายผลต่อไป

 

Related posts