รอง ผบช.ภ.7 แถลงข่าวจับยาเสพติดล็อตใหญ่ ยาไอซ์ เกือบ 200 กิโล ยาบ้ากว่า 2.9 ล้านเม็ด มูลค่ารวม 2 พันล้านบาท 

 

รอง ผบช.ภ.7 แถลงข่าวจับยาเสพติดล็อตใหญ่ ยาไอซ์ เกือบ 200 กิโล ยาบ้ากว่า 2.9 ล้านเม็ด มูลค่ารวม 2 พันล้านบาท

 

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 19 มีนาคม ที่ห้องชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.เพชรบุรี พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.ท่ายาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายอมร ชาตะวิทยากูล อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 / 2 หมู่ 6 ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา และนายนราธรหรือเต้ย หงษ์ทอง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 / 6 หมู่ 6 ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา ผู้ต้องหาลักลอบขนยาบ้าและยาไอซ์มูลค่าร่วม 2,000 ล้านบาท

พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี นำโดย ร.ต.อ.รณชัย จันทร์ปรุง รอง.สว.สส.ภ.จว.เพชรบุรี ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการใช้รถทัศนาจร 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีน้ำเงินคาดลายการ์ตูนญี่ปุ่น ข้างรถมีป้ายชื่อพัชรีทัวร์ หมายเลขทะเบียน 30-4373 สงขลา ได้ทำการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากในพื้นที่ จ.ราชบุรี และกำลังมุ่งหน้าลงสู่ภาคใต้ ร.ต.อ.รณชัย จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง ร่วมสกัดจับกุมได้ที่ถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ บริเวณสามแยกท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พบมีนายอมรเป็นผู้ขับขี่ และมีนายนราธรเป็นเด็กติดรถมาด้วย

จากการตรวจค้นภายในบริเวณช่องเก็บสัมภาระใต้รถทั้ง 2 ช่อง พบกระสอบปุ๋ยขนาดใหญ่ซุกซ่อนอยู่กว่า 30 กระสอบ ตรวจสอบภายในพบเป็นยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงชาสีทองระบุภาษาจีนข้างถุงพลาสติก จำนวน 138 ถุง รวมยาไอซ์ 184 กิโลกรัม และตรวจพบยาบ้ารวมทั้งหมด 2,990,000 เม็ด รวมมูลค่ารวมประมาณ 2,000 ล้านบาท

 

สอบสวนนายอมรรับสารภาพว่า ตนและนายนราธร ได้รับการว่าจ้างจากนายกวาง(ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุประมาณ 40 ปี ชาว จ.สงขลา ให้ไปขนยาเสพติดที่บริเวณใกล้เคียงวัดหัวป่า อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เมื่อมาถึงที่วัดตนและนายนราธรได้ช่วยกันขนย้ายยาบ้าและยาไอซ์จากท้ายกระบะรถยนต์อีซูซุ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนขึ้นไปซุกซ่อนภายในรถทัศนาจร จากนั้นขับรถมุ่งหน้าเพื่อนำยาบ้าและยาไอซ์ไปส่งที่ จ.พัทลุง กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่าต้องขอขอบคุณแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจจนสามารถจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่นี้ได้อย่างรวดเร็ว หากยาเสพติดล็อตนี้แล็ดลอดไปยังต่างประเทศได้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำการขยายผลถึงตัวการใหญ่และผู้ร่วมขบวนการแล้วคาดว่าจะได้ตัวในเร็วนี้

 

 

Related posts