หอการค้าลำปาง กำหนดจัดงานมหกรรมลำปางมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 20 ในระหว่างวันที่ 11-20 พ.ย.นี้ คาดว่ามีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 800 ล้านบาท

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 24 ก.ย.2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หอการค้าจังหวัดลำปาง โดยนายสกล สุพรรณบรรจง ประธานหอการค้าจังหวัดลำปาง นายนายปุณณสิน มณีนันทน์ รองประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดลำปาง ประธานจัดงานมหกรรมลำปางมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 20 พ.ต.ท.สมบูรณ์ บูรณะพิน ประธานที่ปรึกษาการจัดงานฯ ร่วมแถลงการจัดงาน “มหกรรมลำปางมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 20″(20” Lampang Motor show) ระหว่างวันที่ 11 – 20 พ.ย.2565 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี และส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดลำปาง รวมถึงการค้าการลงทุนภายในจังหวัดลำปาง ซึ่งในปี้นี้เป็นปีที่พิเศษสุดครบรอบ 20 ปี

พ.ต.ท.สมบูรณ์ เปิดเผยว่า การจัดงานมหกรรมลำปางมอเตอร์โชว์ เริ่มต้นจัดในปี 2544 ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ลำปาง จนกระทั่งต่อมาได้ย้ายมาจัดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าลำปาง ในปี 2556 เป็นเวลา 9 ปี มาแล้ว จนครบรอบ 20 ปี  นำเงินรายได้มาสู่เศรษฐกิจ จ.ลำปาง ปีละหลายร้อยล้านบาท โดยกำหนดจัดขึ้นในเดือน พ.ย. ของทุกปีเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและได้บรรจุเป็นปฏิทินท่องเที่ยวของ จ.ลำปางเป็นประจำทุกปีด้วย ที่ผ่านมา ในช่วงเศรษฐกิจดีมีรายได้จากการจำหน่ายรถในงานมหกรรมลำปางมอเตอร์โชว์ ปี 2558 จำนวน 1,000 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ การจัดงานในปีนี้ ซึ่งครบรอบ 20 ปีการจัดงาน ได้นำรถยนต์จากค่ายต่างๆ จำนวนกว่า 30 ยี่ห้อ มาแสดงและจำหน่าย พร้อมรถ EV หรือรถไฟฟ้าที่เป็นกระแสแรงในปัจจุบัน พร้อมรถหรูยี่ห้อดัง มากมายมาแสดงและจำหน่าย

นายปุณณสิน กล่าวว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาการจัดงานดังกล่าวภายใต้เงื่อนไข New Normal ในช่วงโรคโควิด-19 ระบาด  แต่ในปีนี้มีการจัดเต็มคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางมาซื้อรถในงานจำนวนมากรวมทั้งการจัดแสดงนวัตกรรมใหม่จากค่ายรถผู้ผลิตทั้งด้านความปลอดภัย การประหยัดน้ำมัน และการใช้รถที่สะดวกสบาย ภายในการจัดงานมหกรรมลำปางมอเตอร์โชว์ ประจำปี 2565 มีกิจกรรมการแสดงและจำหน่ายนวัตกรรมยานยนต์ จักรยานยนต์ เครื่องเสียง อุปกรณ์ ประดับยนต์ อุปกรณ์สื่อสาร กว่า 70 บูธบริษัทจำหน่ายรถนยต์อีก 30 บูธ

“นอกจากนั้นมีกิจกรรมบันเทิง   ตลอดระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 11-20 พ.ย.2565  มีมินิคอนเสิร์ต จากศิลปินชื่อดังการประกวด Miss  Lampang Motor Show และการบริการให้คำปรึกษา จากบริษัทประกันภัย/ไฟแนนซ์ การออกบูธร้านอาหารสายเนื้อไม่ควรพลาด รวมทั้งการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อต่างๆ  ทั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบอย่างทั่วถึง อีกทั้งเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและร่วมเฉลิมฉลอง “มหกรรมลำปางมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 20″ (20” Lampang Motor Show)ครบรอบ 20 ปี คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 800 ล้านบาท.”นายปุณณสิน กล่าว.

 

 

 

 

 

Related posts