ฝนตกถนนลื่นฟอร์จูเนอร์ปะทะกระบะ

ฝนตกถนนรื่นฟอร์จูเนอร์ปะทะกระบะรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา14.00 น.ของวันที่ 23 กันยายน 2565 พ.ต.ต.ศิริไชย  แสงแอ่น ร้อยเวรสอบสวน สภ.ขุนยวม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านนางิ้ว ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1263 ขุนยวม – ปางอุ๋ง ตำบลแม่อูคอ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและติดอยู่ในรถ ขอให้ไปทำการสอบสวนด่วน เมื่อรับแจ้งได้ประสานไปยังโรงพยาบาลขุนยวมและสมาคมกู้ภัยร่วมแม่ฮ่องสอน จุดขุนยวม เพื่อนำเครื่องตัดถ่างไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในรถ แล้วรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกำลังอีกจำนวนหนึ่ง

เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าไฮลักสีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน บค-4281  แม่ฮ่องสอน จอดอยู่กลางถนนภาพด้านหน้าถูกชนจนยุบไม่สามารถเคลื่อนที่ได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถจำนวน 2 คนเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บออกจากรถพร้อมกับทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อนำส่งโรงพยาบาลขุนยวม ต่อมาทราบชื่อภายหลังว่า นายปัญญา  นวโลกุตร อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 หมู่ที่ 3 บ้านทุ่งกองมู ตำบลปางหมู  อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน  ห่างออกไปอีกนิดพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูเนอร์สีดำหมายเลขทะเบียน ขข-8252  ขอนแก่น ตกลงไปข้างทางไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ สภาพด้านหน้าถูกชนยุบเสียหายมีผู้ได้รับบาดเจ็บทางเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนหน้าที่จะไปถึง ต่อมาทราบชื่อภายหลังว่านายสมชาย  แซ่เฮง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/5 หมู่ที่ 2 ตำบลในเมือง  อำภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เป็นเจ้าของรถ

จากการสอบถามในที่เกิดเหตุทราบว่า รถยนต์กระบะซึ่งมีนายปัญญา  นวโลกุตร ได้เดินทางมาจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนพร้อมคณะจำนวนสองคันมีเด็กนั่งมาในรถกับนายปัญญา 1 คน ส่วนหนึ่งที่เป็นผู้หญิงนั่งมากับรถตู้อีกคันประมาณ 6 คนมาร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพโรงทานในนามวัดพระธาตุดอยกองมู เนื่องในงานประเพณี ตานก๋วยสลาก ที่วัดบ้านแม่สุริน อำเภอขุนยวม พอเสร็จจากการทำบุญก็ได้ชวนกันไปเที่ยวชมสะพานกิ่วกุ้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1263 ขุนยวม-ปางอุ๋ง-แม่แจ่ม เป็นสะพานที่สวยงามที่สุดของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นแลนด์ม๊าคสำหรับแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอขุนยวมอีกแห่งหนึ่งห่างจากตัวอำเภอขุนยวมประมาณ 20 กม. พอรถของนายปัญญา วิ่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลาดชันประกอบกับฝนตกหนักก็ได้มีรถฟอร์จูเนอร์ของนายสมชายวิ่งลงเขามาด้วยความเร็วทำให้รถหลุดโค้งพุ่งเข้าชนรถของนายปัญญาอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 คน ภรรยาของนายสมชาย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จะรับผิดชอบทั้งหมด ทั้งซ่อมรถฯแต่รถทั้งสองคัน มี พรบ.ทะเบียนพร้อม.

 

 

 

 

 

 

Related posts