ประชาชนแห่ “เจิมมือ” นะพระแม่โพสพ วัดเขาไม้แดง เชื่อว่าเมื่อเจิมมือแล้วจะเสริมดวงค้าขาย-โชคลาภมั่งมี จะไม่อดอยาก ไม่ยากไม่จน อีกทั้งกันเสนียดจัญไรทั้งปวง

ตั้งแต่เวลา 07.00น.(24ก.ย.2565) ที่วัดเขาไม้แดง หมู่ 5 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ได้มีประชาชนคนไทยนับร้อยคน  ส่วนมากเป็นพ่อค้า-แม่ค้า หนุ่มสาวโรงงานและชาวต่างประเทศ ต่างมารับบัตรคิวและนั่งรอคิว เพื่อรอให้ พระครูวิสิฐธรรมโสภณ หรือ หลวงพ่อสง่า เจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ที่สืบทอดพุทธาคม จากหลวงพ่อยงยุทธ อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง อดีตพระเกจิอาจารย์ดังแห่งจังหวัดชลบุรี ซึ่งต้นตำรับดั้งเดิม ที่หลวงพ่อยงยุทธท่านได้ ร่ำเรียนมาจาก หลวงพ่อจง พุทธสโร วัดหน้าต่างนอก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นความเชื่อของชาวไทยว่าเมื่อ เจิมมือจากหลวงพ่อสง่าไปแล้ว จะไม่อดอยาก ไม่ยากไม่จน และยังป้องกัน คุณผี คุณคน คุณไสย และเสนียดจัญไรต่าง ๆที่มาแผ้วผลาญจะหมดไป โดยทุกครั้งที่เจิมมือจากหลวงพ่อสง่าเสร็จในพานครูจะมีข้าวสาร มอบให้กลับไป สามารถนำไปใส่ผสมกับถังเก็บข้าวที่บ้านจะมีกินมีใช้ไปตลอด หรือหากบ้านใดมีสถานที่อาถรรพ์สามารถนำข้าวสารที่ได้ไปหว่าน สามารถขับไล่เสนียดจัญไรได้   โดยจะมี คาถาหัวใจแม่พระโพสพสำหรับกำกับข้าวก่อนใส่หม้อหรือหว่านโปรย สำหรับผู้ที่จะเข้าไป เจิมมือ  ต้องตั้ง นะโม 3 จบ และว่า ติยันติ ยันติ โมมะมูนมา   พานครูดอกไม้ธูปเทียน เงินค่าครู 39 บาท ข้าวสารหนึ่งหยิบมือ ใครไม่สะดวกเตรียมทางวัดเตรียมพานไว้ให้แล้วมาทำบุญที่วัด ตามกำลังศรัทธา  ซึ่งการเจิมมือ นะพระแม่โพสพของหลวงพ่อสง่าท่านจะเริ่ม เจิมทุกวันตั้งแต่เวลา09.00น.ยกเว้นวันพระและวันที่หลวงพ่อสง่าท่านติดกิจนิมนต์สำคัญ และมีข้อห้ามสำหรับผู้ที่เจิมว่า 1.ไม่ด่าพ่อแม่ลบหลู่ผู้มีพระคุณ 2. ไม่ประพฤติผิดในกาม 3.ยึดมั่นในศีลธรรม

ทั้งนี้ หลวงพ่อสง่าท่านได้นำความรู้ความสามารถมาช่วยเหลือสร้างขวัญกำลังใจให้ชาวบ้านและผู้เลื่อมใสศรัทธาจากทั่วสารทิศ แม้กระทั่งชาวต่างชาติยังเชื่อถือ นั่นคือ “วิชาการเจิมมือนะพระแม่โพสพ” ตามตำรับดั้งเดิมของ “หลวงพ่อจง พุทธสโร” เกจิดังวัดหน้าต่างนอก อยุธยา ซึ่งเป็นเคล็ดวิชาโบราณที่มีความเชื่อกันว่า ลงไว้แล้วจะไม่อดอยาก ไม่ยากไม่จน และยังป้องกัน คุณผี คุณคน คุณไสย รวมทั้งเสนียดจัญไรต่างๆนานา โดยเฉพาะวิชา”เจิมมือนะพระแม่โพสพ “ตำรับโบราณที่หลวงพ่อยงยุทธได้รับการถ่ายทอดมาจากหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และถ่ายทอดมาสู่หลวงพ่อสง่า ซึ่งเป็นศิษย์เอก ซึ่งถือว่าเป็นวิชาหนึ่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งในตอนนี้ชาวต่างประเทศที่ทราบข่าวการเจิมมือจากการนำเสนอข่าว  ทั้งฝรั่ง คนจีน มาเลเซีย สิงคโปร์  ใต้หวัน ฮ่องกงฯที่ทราบว่าถ้าได้เจิมมือกับหลวงพ่อสง่า แล้วจะเสริมดวงค้าขาย-โชคลาภมั่งมี จะไม่อดอยาก ไม่ยากไม่จน  ทั้งกันเสนียดจัญไรทั้งปวง ต่างพากันเดินทางมาให้หลวงพ่อสง่าเจิมมือกันอย่างมากมายเกือบทุกวันโดยจะมาลงชื่อจองบัตรคิวกันตั้งแต่เวลา05.00น.เนื่องจากเดินทางมาไกลจากต่างประเทศกลัวไม่ได้บัตรคิว

สำหรับท่านที่ใดมีความประสงค์จะมาเจิมมือสามารถเดินทางมาที่วัดเขาไม้แดงได้ทุกวัน (หลวงพ่อจะหยุดเจิมทุกวันพระ) และวันที่หลวงพ่อติดกิจนิมนต์สำคัญ โดยจะรับเพียงวันละ 150 ท่านเท่านั้น และสามารถลงชื่อรับบัตรคิวได้ที่หน้าโต๊ะบูชาพานครูตั้งแต่เวลา 05.00น. และรับบัตรคิวตั้งแต่เวลา07.00น.เป็นต้นไป จะไม่มีการจองคิวล่วงหน้า รับบัตรคิววันต่อวันเท่านั้น( วันเสาร์และอาทิตย์ คิวจะเต็มตั้งแต่7-8โมงเช้า ) ค่าพานครู49 บาท จะมีแผ่นทอง แผ่นเงิน ดอกไม้ ธูป เทียน ข้าว สาร และมีค่ากำนัลครูอีก39 บาท(เป็นกำลังพระแม่โพสพ)

และท่านที่ประสงค์จะทำพิธีเบิกพระแม่ธรณี ค่าครู21บาท (กำลังพระแม่ธรณี)เพื่อจะให้ขายที่ดินได้ เจิมตามตำหรับวิชาและสวดกรณียเมตตสูตร (แผ่เมตตา) ให้กับวิญญาณ เจ้าที่ เจ้าทาง เทวดาคุ้มครอง  สวดมนต์เปลี่ยนศัตรูให้เป็นมิตร สามารถนำโฉนดที่ดินฉบับถ่ายเอกสาร ฝากวางไว้ที่วัดเขาไม้แดงได้ทุกวัน หลวงพ่อท่านจะทำพิธีเบิกพระแม่ธรณี(ขายที่ดิน) ให้ทุกวันเสาร์ช่วงประมาณ 16.00น.หลังเสร็จภารกิจการเจิมมือนะพระแม่โพสพ ท่านที่ประสงค์จะเข้าร่วมพิธีในวันเสาร์และรอรับโฉนดกลับเลยก็ได้ หรือจะฝากไว้ที่วัดเขาไม้แดงก่อนและมารับวันหลังก็ได้เช่นกัน ซึ่งโฉนดที่ดินถ่ายเอกสารที่มีผู้ศรัทธานำมาฝากไว้ทำพิธีจนถึงวันนี้รวมแล้วกว่า 150 ฉบับ มาจากทั่วทุกภาคของประเทศไทยเลยคิดเป็นมูลค่ากว่า500-600 ล้านบาททีดียว

Related posts