โผล่อีก ศึกอาชีวะยกพวกไล่ฟันกัน กลางถนน เจ็บสาหัส 2 ราย

โผล่อีก ศึกอาชีวะยกพวกไล่ฟันกัน กลางถนน เจ็บสาหัส 2 ราย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 กันยายน 2565 ร.ต.อ.คมกฤชต์ ทองอุไร รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุนักเรียนตีกันกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณข้างโรงเรียนสุขเจริญผล แพรกษา ตำบลแพรกษาใหม่ อ.เมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานชุดฝ่ายสืบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเปาโล และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภาพจากมือถือชาวบ้าน ได้ถ่ายเหตุการณ์เอาไว้ได้ ซึ่งภายในคลิปเป็นภาพที่วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งประมาณ 5-6 คน และอีกกลุ่ม 2 คน กำลังถืออาวุธมีดฟันกันไปมา ฝ่ายที่มี 2 คน ค่อย ๆ ถอยออกมา ก่อนที่อีกฝ่ายจะค่อย ๆ ถอย ฝ่ายที่มี 2 คน ก็ได้เดินลุกเข้าไปหาก่อนที่จะมีวัยรุ่นอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา 4 คัน 8 คน จอดรถลงมาชักอาวุธออกมีดออกมาจากเอว ก่อนที่จะไล่ตีไล่ฟัน ฝ่ายที่มี 2 คน จนต้องวิ่งหนีก่อนจะสะดุดล้ม ทำให้วัยรุ่นอีกกลุ่มลุมตีลุมฟัน จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะวิ่งกับไปที่รถจักยานยนต์แล้วขี่แยกย้ายกันหลบหนีไป

ในที่เกิดเหตุพบพบนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี หน้าซีด มีแผลถูกฟันที่แขนขวา เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลเปาโล ห่างออกไปไม่ไกลพบนายซี (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี หน้าซีด มีแผลถูกฟันที่ข้อมือซ้าย เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ใกล้กันพบมีดดาบยาว 1 เมตร 1 เล่ม ตกอยู่ ใกล้กันยังพบมีดปลายแหลมอีก 1 เล่ม มีดดาบยาวประมาณ 1 เมตรที่ด้ามจับหลุด และมีดดามที่หักเหลือแต่ด้ามอีก 1 เล่ม ที่ฝั่งตรงข้ามถนน พบดามหักไม่มีปลายแตกกระจายอยู่กับพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเห็นวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ไล่กวดกันมา ก่อนที่กลุ่มที่ไล่มา ประมาณ 2 คัน ก็ขี่รถไปปาดหน้าแล้วก็ด่ากัน ก่อนที่จะลงมาไล่ตีกัน คนก่อเหตุทีแรกมาประมาณ 4 คน ยื้อกันไปได้สักพัก ก่อนที่จะมีอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์มาประมาณ 3-4 คัน ลงมาตะรุมบอลกัน คนเจ็บถอยหลังไปแล้วล้ม เลยโดนฟัน ก่อนที่กลุ่มที่ก่อเหตุจะขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนีไป

ด้านเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า เพื่อนตนเองขี่รถจักรยานยนต์กันมา 2 คน และ ได้มาเจอนักศึกษาคู่อริบริเวณสามแยกใกล้ที่เกิดเหตุ โดยที่คู่อริชุดแรกได้ไล่ตีกับเพื่อนตนเอง ก่อนที่ชุดที่ 2 จะตามมาช่วยชุดแรก จนทำให้เพื่อนตนเองสู่ไม่ได้ ถูกฟัดได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ โดยที่คู่อริมากันเกือบ 20 คน โดยที่ตนเองรู้เพราะว่าหลังเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้โทรมาขอความช่วยเหลือตนเอง โดยที่คนเจ็บทั้งคู่นั้นขี่รถมาส่งกัญชาเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเร่งติดตามตัวนักเรียนอาชีวะกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ ***

Related posts