หวิดโศกนาฏกรรม หกล้อบรรทุกคนงาน เกือบ 40 รายชนท้ายกระจายเกลื่อนถนน ส่งโรงพยาบาลนับสิบราย

หวิดโศกนาฏกรรม หกล้อบรรทุกคนงาน เกือบ 40 รายชนท้ายกระจายเกลื่อนถนน ส่งโรงพยาบาลนับสิบราย

หวิดเกิดโศกนาฏกรรม รถบรรทุก 6 ล้อขนแรงงานต่างด้าวเกือบ 40 รายไปทำใบอนุญาตทำงาน ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ อีกคัน แรงงานต่างด้าวกระเด็นตกกระบะรถกระจายเกลื่อนถนน โชคดีไม่มีรถตามมาซ้ำ รวมบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล 10 รายที่เหลือฟกช้ำดำเขียว

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.วันนี้ ( 22 ก.ย.65) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุกแรงงานต่างด้าวเกือบ 40 คน ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อตู้ทึบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดที่ถนนสายคู่ขนาน กิโลเมตรที่ 82+800 ฝั่งขาเข้าพัทยา หมู่ 11 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเข้าร่วม พร้อมด้วย พ.ต.ต.พันธ์เทพ ศรีบุญนาค สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกตู้ทึบ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 62-8175 กรุงเทพมหานคร มีนายพรหมมา บุญเลิศ อายุ 53 ปี เป็นผู้ขับขี่ จอดอยู่ในช่องเลนด้านขวาสุดถูกรถบรรทุก 6 ล้อกระบะสีขาว หมายเลขทะเบียน 85 – 1006 ชลบุรี ที่มีนายอรรถวุธ อุทา อายุ 47 ปี เป็นผู้ขับขี่ ชนติดอยู่ด้านท้ายรถ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลำเลียงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 ราย นำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังไปก่อนล่วงหน้าแล้ว โดยทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนม่าห์ทั้งหมด แบ่งเป็นผู้ชาย 2 ราย ผู้หญิง 7 ราย ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลตามร่างกาย เจ็บปวดสะโพก ไม่สามารถขยับตัวได้ และเด็กอายุ 2 เดือนได้รับบาดเจ็บถูกกระแทกศีรษะปูดบวม 1 ราย ส่วนแรงงานที่เหลือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีกเกือบ 30 ราย ยังอยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อรอนายจ้างนำรถมาเปลี่ยนถ่ายนำกลับไปที่พักในพื้นที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

จากการสอบสวน นายอรรถวุธ อุทา ผู้ขับขี่รถบรรทุกขนแรงงาน เปิดเผยว่า ตนเองขับรถคันดังกล่าวพาแรงงานต่างด้าวจำนวนเกือบ 40 ราย ไปทำบัตรขออนุญาตทำงานในประเทศไทยในตัวเมืองชลบุรี โดยนั่งเบียนกันมาในกระบะรถบรรทุก หลังจากทำบัตรเสร็จแล้วขณะกำลังเดินทางกลับไปที่แคมป์คนงานในเมืองพัทยา ขณะขับมาด้วยความเร็วประมาณ 60 กม/ชม ก็เห็นรถบรรทุกคันหน้าเบรกกะทันหัน ตนเองจึงเหยียบเบรกแต่หยุดไม่อยู่ จึงพุ่งชนท้ายรถบรรทุกคันหน้าอย่างจัง ส่งผลให้แรงงานที่อยู่ท้ายรถกระเด็นตกรถ บางส่วน ถูกแรงกระแทกล้มกลิ้งกันอยู่ในกระบะรถ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว

ด้าน นายพรหมมา บุญเลิศ คนขับรถบรรทุกที่ถูกชนท้าย เปิดเผยว่า ตนเองขับรถมาตามปกติ พอถึงที่เกิดเหตุรถยนต์คันหน้าเบรกต่อแถวกันมา ตนเองจึงเบรกตามปกติ แต่หลังจากนั้นก็มีรถบรรทุกขนแรงงานต่างด้าวมาชนท้ายรถตนเอง จนแรงกระแทกส่งรถไหลไปด้านหน้าเกือบชนรถยนต์คันข้างหน้าด้วย

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์จะไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ก็ให้นายจ้างรับตัวกลับไปที่แคมป์คนงาน และจะได้สอบปากคำผู้ขับขี่รถคู่กรณีทั้งสองคันมาสอบสวนดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป

 

Related posts