เกือบหวิดบึ้ม หลังมีคนงานกำลังไปถมดินที่สไลด์ลงมาในบ่อดิน กับพบลูกปืนคอล์ ได้อยู่ที่ยังสามารถใช้ คาดว่าเป็นของนักสะสมอาวุธสงคราม แต่กลัวมีความเลยอามาทิ้ง

เกือบหวิดบึ้ม หลังมีคนงานกำลังไปถมดินที่สไลด์ลงมาในบ่อดิน กับพบลูกปืนคอล์ ได้อยู่ที่ยังสามารถใช้ คาดว่าเป็นของนักสะสมอาวุธสงคราม แต่กลัวมีความเลยอามาทิ้ง

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่22ก.ย.2565 ร.ต.ท.จิรายุทธ โขขุณี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบระเบิดในบ่อขุดดิน บ้านเนินแพง หมู่ที่ 4 ตำบลสระสี่เหลี่ยม อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานทางเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญเก็บกู้วัตถุอันตราย ลงพื้นที่เก็บกู้ โดยที่ไปถึง พบมีชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ได้ยืนดูอยู่ จึงได้ทำการกันให้อยู่ให้ห่างในระยะอันตราย หวั่นเกรงว่าอาจจะระเบิดได้ จนเจ้าหน้าที่เก็บกู้มาถึง ได้ทำการระเบิดที่พบ เป็นระเบิดควัน จำนวน 1 ลูก และลูกปืนคอล์ 1 ลูกยังอยู่ในสภาพดี นำใส่กล่องที่มีทราย นำกลับไปทำร้ายทิ้ง

   ด้านทางเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด กล่าวว่า จากดูจากสภาพของลูกปืนคอล์ ยังสามารถใช้งานได้ ซึ่งหากโดนความร้อนนาน หรือ โดนแรงสั่นสะเทือน ก็อาจที่จะระเบิดได้ ซึ่งก็จะทำไปทำลายในที่ปลอดคนขณะที่คนขับรถแท็กเตอร์ ไม่ขอเปิดเผยชื่อ เล่าว่า ระหว่างที่กำลังทำงาน กำลังถมถนนที่มีดินสไลด์ลงมาในบ่อแล้วมองเห็นเป็นลูกระเบิด จำนวน 2 ลูก พอเห็นก็ตกใจ หยุดรถ แล้วรีบแจ้งกับกำนันในพื้นที่ทันทีจากการสอบถาม นายปัญญา นาครัตนะ กำนันตำบลสระสี่เหลี่ยม เปิดเผยว่า หลังที่ทราบข่าว ก็ได้เดินทางมาดู และแจ้งไปที่ตำรวจ เพื่อให้มาเก็บกู้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า มีการนำมาทิ้งหลายปีแล้ว ที่อาจเป็นพวกสะสมอาวุธปืนสงคราม แต่มาถึงช่วงที่มีการกวาดล้างอาวุธสงคราม จึงกลัวว่าจะถูกจับก็เลยนำมาทิ้งดังกล่าว

Related posts