รวบแล้ว ผู้ต้องหา 2 พี่น้อง แสดงละครตบตาตำรวจ ชิงเงินสดกว่า 3 ล้าน 4 แสนบาทแต่ไม่เนียน

รวบแล้ว ผู้ต้องหา 2 พี่น้อง แสดงละครตบตาตำรวจ ชิงเงินสดกว่า 3 ล้าน 4 แสนบาทแต่ไม่เนียน นำตัวมาแถลงข่าว อ้างเป็นหนี้สินจากการลดทุนซื้อเหรียญบิดคอย โดยที่มีภาพขณะจับกุม

เป็นภาพคลิปขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง และ ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรบ้านบึง ได้สนธิกำลังกัน เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ ภายในห้องพักเลขที่ 112 ชั้น 1 หอพัก 14 รีสอร์ท ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

ต่อมา วันที่ 22 กันยายน 2565 เวลา 10.30 น. พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุชิงทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ประกอบไปด้วย นายจตุพล บุญมีสนม (เอ็ม) อายุ 27 ปี นางสาวประภาภรณ์ บุญมีสนม (บี) อายุ 29 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็นเงินสดจำนวน 3,263,500 บาท

สืบเนื่องมาจาก ในวันที่ 20 กันยายน 2565 เวลา 11.40 น.นายจตุพล ได้สวมชุดไรเดอร์ ทำการก่อเหตุ ที่ทำทีวางแผนเล่นละครทะเลาะกับนางสาวประภาภรณ์ เสมียนที่เบิกเงินมา จำนวน 3,460,000 บาท บริเวณถนนราษฎรอุทิศ หลังธนาคารกรุงเทพ เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอ บ้านบึง จังหวัดชลบุรี อ้างเป็นสามี ก่อนจะลงมือทำร้ายคนขับรถตู้ แล้วหยิบกระป๋าเป้ ไปที่มีเงินสดจำนวนดังกล่าว จากนั้นได้นำรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ ไปทิ้งในป่าอ้อย เขตตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี แล้วขับรถกระบะหลบหนีต่อไปจอดไว้ในอู่ประกันแห่งหนึ่ง หมู่ 4 ตำบลเสม็ด จังหวัดชลบุรี แล้วหลบหนีต่อ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนสอบสวนภาค 2 และสืบสวน สภ.บ้านบึง ตามไปจับกุมได้ที่ห้องพักเลขที่ 112 ชั้น 1 หอพัก 14 รีสอร์ท ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ และจุดที่มีการนำรถจักรยานยนต์ไปทิ้ง พร้อมรับสารภาพว่า เหตุจูงใจที่ก่อเหตุจากที่เป็นหนี้สินเป็นจำนวนมาก จากการกู้เงินไปลงทุนซื้อเหรียญบิดคอย แล้วขาดทุน หลังที่ได้เงินไป ก็นำไปซื้อโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 14 จำนวน 2 เครื่อง และของใช้ที่จำเป็น เพื่อหนีต่อ แต่มาถูกจับได้เสียก่อน

Related posts