ลำปาง- พบศพแล้ว ชาว อ.ลี้ จ.ลำพูน หลังหายตัวไป 8 วัน ระดมกำลังค้นหาเจอเป็นศพที่ อ.เถิน จ.ลำปาง

ลำปาง- พบศพแล้ว ชาว อ.ลี้ จ.ลำพูน หลังหายตัวไป 8 วัน ระดมกำลังค้นหาเจอเป็นศพที่ อ.เถิน จ.ลำปาง

 

เมื่อเวลา 10.25 น.วันที่ 21 ก.ย. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน จ.ลำปาง รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิตบริเวณป่าข้างทางถนนสายเถิน จ.ลำปาง- อ.ลี้ จ.ลำพูน กม. 22 เขตพื้นที่ ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปาง เลยโค้งนางลำ ประมาณ 2 กม.จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พ.ต.อ.มารุต สุภศิริ ผกก.สภ.เถิน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และแจ้งประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน กู้ภัยออมบุญเถิน กู้ภัยลี้บรรเทาภัย กู้ชีพ กู้ภัย รพ.เถิน แพทย์เวร รพ.เถิน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง รุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุบริเวณป่าข้างทางถนนสายดังกล่าวพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายในสภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น เสื้อผ้าขาด เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันศพมาไว้บนถนนทราบชื่อต่อมานายผดุงเกียรติ หรือตุดา อายุ 35 ปี ชาว ต.นาทราย อ.ลี้ จ.ลำพูน จากการตรวจสอบตามร่งกายพบรอยถูกยิงด้วยกระสุนอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดบริเวณท้ายทอย 1 นัดในสภาพนอนคว่ำหน้า ชึ่งผู้ตายหายตัวไปในช่วงดึกวันที่ 13 ก.ย.2565 ที่ผ่านมา และญาติได้แจ้งความคนหายเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2565 ที่ สภ.ลี้ จ.ลำพูน หลังรับแจ้งความ พ.ต.อ.สิทธิพร บัวสุก ผกก.สภ.ลี้ จ.ลำพูน พร้อม ตร.ชุดสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเพียงเสื้อผ้าเปื้อนเลือด ตกอยู่ในไร่ข้าวโพด แต่ไม่พบตัว ต่อมาผู้นำชุมชนบ้านห้วยต้ม ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และที่เกี่ยวข้องกว่า 200 นาย จึงระดมกำลังค้นหาจนกระทั่งมาพบศพดังกล่าว หลังจากหายตัวไปกว่า 8 วัน โดยทางญาติยืนยันว่าเป็นศพนายผดุงเกียรติ เนื่องจากจำรอยสักได้ จึงมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งศพแผนกนิติเวช รพ.เถิน และประสาน ตร.สภ.ลี้ จ.ลำพูน ท้องที่เกิดเหตุดำเนินการต่อไป

 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2565 ที่ผ่านมานางแบวา ชาวบ้าน ต.นาทราย อ.ลี้ จ.ลำพูน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ลี้ ว่านายผดุงเกียรติ หรือตุดา ลูกชายได้ออกไปดื่มเหล้ากับเพื่อนคนหนึ่ง บริเวณป่าข้าวโพด ในหมู่บ้านใกล้เคียง เป็นชาวบ้านพระบาทห้วยต้ม อ.ลี้ เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นหายตัวไปไม่กลับมาบ้านและติดต่อไม่ได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ อบต.นาทราย อ.ลี้ ได้จัดตั้งศูนย์ค้นหานายผดุงเกียรติ ร่วมกับผู้นำชุมชน ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน และผู้เกี่ยวข้อง ได้ออกค้นหา และประสานพื้นที่ อ.เถิน จ.ลำปางช่วยค้นหา จนพบศพดังกล่าว

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งโดยเบื้องต้นทราบว่าคืนวันที่เกิดเหตุมีคนร่วมดื่มสุรากับผู้ตายรวม 3 ราย มีผู้ต้องสงสัยอีก 2 ราย ซึ่งตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลี้ จ.ลำพูน กำลังเร่งติดตามตัวจับกุมตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

 

 

 

Related posts