สระแก้ว- ชาวบ้านร้องเรียน ถนนสายปะ 317″ กว่า 3 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงาน นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สั่งการเร่งด่วนเมื่อเวลา 12.30 น.วันนี้ “ให้ แขวงการทาง  เร่งแก้ไขปัญหาเส้นทาง 317 ช่วง ตั้งแต่สี่แยกสระขวัญ อำเภอเมืองสระแก้ว เขาฉกรรจ์โดยด่วน ถนนชำรุดมากหลายจุด และเร่งติดป้ายเตือน หรือปิดเส้นทางช่วงที่อาจเกิดอันตรายกับพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมา เนื่องจากถนนสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี ช่วงตั้งแต่แยกสระขวัญ ไปจนถึงเลยหน้า สภ.เขาฉกรรจ์ ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อและมีถนนปูดบวมตลอดเส้นทาง ทั้งไปและกลับ จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน

” ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่าย 14.30  ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สภ.เขาฉกรรจ์ นำกรวยยางไปวางกั้นพื้นที่จุดที่ถนนชำรุด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวย การรจราจร ให้รถสามารถใช้เส้นทางได้อย่างปลอดภัยในหลาย ๆ จุด  โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้เน้นย้ำกับปัญหานี้ว่า สภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เห็นแล้วเป็นห่วงประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนขณะที่สัญจรไปมา. ช่วงบ่ายที่ผ่านมา พบว่า ผอ.แขวงการทางสระแก้ว และจนท.ได้ลง พื้นที่แก้ไข ปัญหา โดยนำรถเครื่องจักร ขนาดเล็ก และยางมะตอย มาปรับบริเวณผิวถนนจราจร ที่เป็นหลุมเป็นบ่อให้สามารถใช้งานได้ในระดับหนึ่งชั่วคราวไปก่อน

” สำหรับถนนสายดังกล่าว เดิมเป็นถนน 2 เล่นวิ่งสวนทางกัน กระทั่งได้งบประมาณเพื่อขยายถนนเป็น 4 เลน โดยมีผู้รับเหมาเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ในจังหวัดสระแก้ว ซึ่งภายหลังถนนสายนี้สร้างเสร็จได้ไม่นาน ก็เกิดการชำรุดเรื่อยมา ระยะทางตั้งแต่แยกสระขวัญไปจนถึงจุดกลับรถ ก่อนถึงตลาดเขาฉกรรจ์ ระยะทาง 6 กม. มีผิวทางชำรุดเป็นระยะ ๆ โดยเฉพาะตรงข้าม ร.ร.เขาฉกรรจ์วิทยาคมและหน้า สภ.เขาฉกรรจ์ หน่วยงานทำแค่เพียงนำวัสดุมาปะปิดทับ หลังจากนั้นก็เกิดการชำรุดอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตก เป็นอุปสรรคต่อการใช้เส้นทางอย่างมาก เป็นเช่น นี้มานานเกือบ 10 ปี ผู้ใช้เส้นทางที่ไม่คุ้นชินมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

อย่างไรก็ตาม คุณจุ๋ม คุณบุญมา(นามสมมุติ) บอกว่าใช้ถนนเส้นนี้มานานแล้ว ก็ยอมรับว่า อุบัติเหตุ เกิดขึ้นบ่อย เคยเกิดกับตัวเองมาแล้ว ล่าสุดขับหลบหลุมซ้ายไปตกหลุมขวาช่วงล่างพังทำเอาเกือบคว่ำ หลบจนไม่มีทางจะหลบ จึงขอวอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาแก้ไขอย่างจริงจัง จะได้ไหมคะ ไม่ต้องรอให้มีผู้เสียชีวิต แล้วค่อยมาแก้ไข. ด้านผอ.แขวงการทางสระแก้วชี้แจง กรณีดังกล่าวได้งบประมาณมาแล้ว จะดำเนินการหาผู้รับเหมาและดำเนินการสร้าง ถนน 317 อำเภอเมืองสระแก้ว จนเป็นที่พอใจประชาชนแยกย้ายกันกลับ.

Related posts