ตร.หนองแครวบคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่เจ้าของออกมาได้2วัน หลังก่อเหตุคืนเดียวขโมยไป 2 คัน

วันที่ 20 ก.ย.65 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ชื่อ Nui Wanwipha ได้โพสต์ข้อความลงในเพจ หนองแคมีดี (รักษ์หนองแค) ว่า “ฝากช่วยติดตามหรือดูให้ทีคะรถหายพึ่งออกมาได้2วันถูกยกไปหน้าตาเชย.ตรงข้ามคอนโดคอนบีโอ้ร่องแซง..พบเห็นเจอเบาะแส..แจ้งตามได้.หนูมีรางวัลให้ค่ะ รบกวนด้วยนะคะ13/9/65 เวลา06.09” จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.หนองแค ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สถิตย์ สงข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่า คนร้าย มีคนร้ายใช้รถยนต์กระบะในการก่อเหตุ ซึ่งในวันก่อเหตุวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมาได้ลักรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน คือก่อเหตุเวลา 03.00 น. และอีกคัน เวลา 06.10 น. กระบะออกก่อเหตุไปตามพื้นที่ต่างๆ โดยจะตระเวนหารถจักรยานยนต์เป้าหมาย เมื่อเจอแล้ว คนร้ายทั้งสองจะช่วยกันยกขึ้นหลังกระบะและหลบหนีอย่างเร็ว

จากที่เกิดเหตุบริเวณหน้านิคมWHA มุ่งหน้าไปวิหารหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ เข้าสู่ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จอดนำรถจักรยานยนต์ลง กลางทุ่งนา หน้าวัดโคกโพธิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบจุดที่นำรถลง พบสายไฟ และชิ้นส่วนต่างๆ จึงตรวจยึดไว้ ส่งพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระบุรี และไล่เส้นทาง จากวัดโคกโพธิ์ ไปตามเส้นทางลำแดง อ.วังน้อย เข้าสู่ ถ.พหลโยธินมากลับรถ หน้าทุ่งบัวชม เข้าพื้นที่อำเภอหนองแค ต่อไป อ.หนองเสือ และเข้าไปจังหวัดนครนายก และหายไปจากกล้องวงจรปิด จากนั้นได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดให้สายลับดู จึงทราบว่าคือ นาย วชิระ(ชาญ) จันทร์สด อายุ 40 และนาย อำนาจ(นาจ) ขวัญสุข อายุ 40 อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 108 ม.3 อ.องค์รักษ์ จ.นครนายก เป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ จึงได้ร่วมกันวางแผนจับกุมตัว นาย วชิระ(ชาญ) จันทร์สด แต่เนื่องจากว่า นาย วชิระ ได้ไหวตัวหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ โดยได้ทิ้งรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว หมายเลขทะเบียน บธ 5424 อ่างทอง สีเทา จำนวน 1 คัน ซึ่งป้ายทะเบียนหน้ารถ เป็นแผ่นป้ายกระดาษ ที่เขียนขึ้นมาใหม่ โดยเขียนด้วยหมึก เป็นเลขทะเบียน ปธ 5424 อ่างทอง(เดิม บธ เปลี่ยนเป็น ปธ)

และรถที่ใช้ก่อเหตุในตอนกลางคืนจะถอดคอกโครงเหล็กออก และตอนกลางวันจะใส่คอกโครงเหล็ก ออกตระเวนรับซื้อของเก่าตามบ้านเรือนประชาชน ส่วนล้อกระทะรถ กลางคืนจะทาสีชมพู และกลางวันจะลบออกเพื่อเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยึดรถยนต์กระบะไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ไปควบคุมตัว นาย อำนาจ (นาจ) ขวัญสุข อายุ 40 ปี ขณะที่หนีไปหลบอยู่ที่สวน ใน อ.องค์รักษ์ โดยนาย อำนาจ ยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนาย ชาญ ก่อเหตุตะเวนลักรถจักรยานยนต์จริง ซึ่งในวันเกิดเหตุ นาย ชาญได้ชวนตนออกไปช่วยยกของ โดยตนไม่ทราบว่าไปให้ไปช่วยยกรถจักรยานยนต์ ที่ไปขโมยขึ้นรถ และเมื่อถึงที่เกิดเหตุตนจำเป็นต้องทำเนื่องจากว่า “ตกกระไดพลอยโจรแล้ว” นายอำนาจยังยอมรับอีกว่าตนเองเคยต้องโทษในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง จำนวน 30 เม็ด

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจร

ด้าน พ.ต.อ. สถิต สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค เผยว่า จากกรณีที่มีคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ในเขตพื้นที่หนองแคโดยก่อเหตุภายในคืนเดียวจำนวน 2 รายนั้น โดยมีคิปเผยแผ่ในโลกโซเชียล จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสือบสวน สภ.หนองแค เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือใคร โดยได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดจนทราบว่าผู้ก่อเหตุได้ใช้รถยนต์กระบะแคป ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว สีเทา โดยมีการทาสีล้อแม็ก เป็นสีชมพู  และมีการเปลี่ยนรูปลักษณ์ของตัวรถ โดยการสวมใส่คอกในเวลากลางวัน และถอดออกในเวลากลาคืน เพื่อเป็นการอำพราง จนทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถที่ใช้ในการก่อเหตุ จากนั้นได้เข้าจับกุม แต่เนื่องจากว่านาย วชิระ (ผู้ก่อเหตุ)ได้ไหวตัวทันได้หลบหนีการจับกุมไปก่อน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและกำลังเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีทางด้านกฎหมายโดยเร็ว ทางด้าน พ.ต.อ.สถิตย์ กล่าวเสริมว่า ทางด้านนาย วชิระ (ชาญ)จันทร์สด เคยก่อเหตุมาแล้ว 6-7 ครั้ง ในข้อหา ปล้นทรัพย์ ลักทรัพย์ และยาเสพติด ซึ่งคนร้ายจะมีการรวมตัวอยู่ในเขต อ.วิหารแดง โดยใช้ชื่อว่า “แกงค์ชัยรัมย์”

Related posts