แม่ฮ่องสอนตรวจพบยาบ้าครั้งใหญ่

ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 เวลา 21.40 น. โดยการสั่งการของ นายเชษฐา  โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน หลังได้รับรายงานจากหน่วยข่าวกรองว่าจะมีการขนย้ายลำเลียงยาเสพติดครั้งใหญ่ ผ่านเส้นทางอำเภอปายเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน   จึงได้สั่งการให้ป้องกันจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำกำลังสนธิกับ ตำรวจ สภ.ปาย , หน่วยทหาร ร.7 พัน 5 ปาย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอปายและ ร้อย ตชด.336 โดย พ.ต.ท.ธวัชชัย สุรินต๊ะ ผบ.ร้อย ตชด.336  มอบหมายให้ ร.ต.อ.สำเริง ชำนาญ รอง ผบ.ร้อย ตชด.336 พร้อม กพ. จำนวน 12 นาย บูรณาการร่วมลาดตระเวน

ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังลาดตระเวนบริเวณทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1095 พื้นที่บ้านปางแปก ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย – ปางมะผ้า และพบเห็นชายจำนวนสองคนกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์และแบกกระสอบปุ๋ยจำนวน 1 ใบวิ่งสวนทางมาท่าทางมีพิรุธเจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดแต่คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงโยนกระสอบปุ๋ยลงข้างทางแล้วขับรถหลบหนีไปกับความมืดอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ขับรถวิ่งไล่กรวดแต่ไม่สามารถตามคนร้ายได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้นำกระสอบปุ๋ยดังกล่าวขึ้นมาตรวจสอบภายในหลังตรวจสอบพบภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามิน(ยาบ้า)ประทับตรา WY จำนวน 48 มัด จำนวน 96,000 เม็ด นำหนักรวมประมาณ 11.4 กก.หลังตรวจสอบจึง นำของกลางส่งมอบ พ.ต.ท.สุพรรณ  ช่ำชอง พนักงานสอบสวน  สภ.ปาย เพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Related posts