รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตรวจราชการด้านการท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตรวจราชการด้านการท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 น. ที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะ ได้เดินทางไปตรวจราชการด้านการท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร รับฟังการบรรยายข้อมูลและประชุมหารือเกี่ยวกับการพัฒนาเพิ่มศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดศรีสะเกษ โดยนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายวิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวศรีสะเกษ และนายปราจิต แก้วลา นายอำเภอกันทรลักษ์ นำหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชมจุดชมวิวผาอีแดง จุดส่องกล้องเขาพระวิหาร และชมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสินค้า OTOP ที่มีอัตลักษณ์ เช่น การย้อมผ้าทอมือจากดินภูเขาไฟ ผลไม้จากดินภูเขาไฟ

หลังจากนั้น นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะ ก็ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสวนทุเรียนภูเขาไฟอำเภอกันทรลักษ์ และเยี่ยมชมนิทรรศการงานเทศกาลดอกลำบานสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ประจำปี 2564 ที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์จังหวัดศรีสะเกษ ด้วย

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การเดินทางมาตรวจเยี่ยมราชการที่จังหวัดศรีสะเกษ ในครั้งนี้ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากให้ติดตามเรื่องที่คณะนายกรัฐมนตรีมาประชุมสัญจรที่สวนทุเรียนที่อำเภอกันทรลักษ์และมีผู้นำเสนอให้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวโดยสร้างสกายวอร์คบริเวณหน้าผา ท่านนายกรัฐมนตรีอยากให้ช่วยตามเรื่องและช่วยจัดการให้ตามที่เสนอ แต่ได้ประมวลจากหลายฝ่ายแล้วทราบว่าสถานที่นี้อาจมีปัญหาเกี่ยวกับความมั่นคง จึงได้หาวิธีการที่จะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวจุดอื่นตามความเหมาะสมและเป็นไปได้ และขอให้ทุกฝ่ายทำเรื่องเสนอความต้องการและแนวทางจัดการหากเรื่องใดทำได้ทันทีก็ยินดีสนับสนุนศรีสะเกษเต็มที่ ขอชมว่าจังหวัดศรีสะเกษมีพ่อเมืองที่เป็นผู้นำและสนับสนุนด้านท่องเที่ยวอย่างเห็นเป็นรูปธรรม จังหวัดศรีสะเกษมีจุดแข็งมากต่อไปต้องมีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากขึ้นแน่นอน

************

ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

 

Related posts