ปราจีนบุรี พม่าโหดแทงตัดขั้วหัวใจเพื่อนเหตุไม่พอใจในวงเหล้าอ้างแทงเพื่อป้องกันตัว

ปราจีนบุรี พม่าโหดแทงตัดขั้วหัวใจเพื่อนเหตุไม่พอใจในวงเหล้าอ้างแทงเพื่อป้องกันตัว

 

สี่ทุ่มครึ่งคืนวันที่ 18 มี.ค. 64 ร.ต.อ.สมบัติ ขอดทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งจาก รพ.ศรีมหาโพธิ ว่ามีผู้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บแต่เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับก่อนเดินทางไปสอบสวน พบผู้ตายเป็นชายชาวพม่า อายุ 47 ปี ทราบชื่อ นาย KYAW MOE มีรอบถูกแทงเช้าใต้ราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจ กู้ชีพ เทศบาลกรอกสมบูรณ์นำส่ง รพ.ศรีมหาโพธิ แต่สิ้นใจก่อนถึงโรงพยาบาล จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่ใช้มีดแทงผู้ตายคือ นาย TUN PAING อายุ 45 ปี เป็นชาวพม่าเช่นเดียวกัน จึงประสานชุดสืบสวน ฯ สภ.ระเบาะไผ่ ติดตามตัวได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งพร้อมมีดปอกผลไม้ยาว 7 นิ้วที่ใช้ก่อเหตุจึงนำตัวพร้อมอาวุธมีดมาสอบสวนเบื้องต้นก่อนส่งให้ร้อยเวรเพื่อนำเนินคดี

แต่เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีระหว่างชาวพม่าที่ภายในประเทศกำลังมีการขัดแย้ง ทาง พ.ต.อ.พงศ์อนันต์ รักษาชาติ ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฏหมายอย่างเคร่งครัดและรัดกุม ซึ่งจากการสอบสวนทาง นาย KYAW MOE ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้มีดปลอกผลไม้แทงนาย TUN PAING เพื่อป้องกันตัวเนื่องจากผู้ตายพยายามเข้ามาทำร้ายจึงแทงสวนออกไปแต่ไม่คิดว่าผู้ตายจะเสียชีวิต ซึ่งภายหลังแทงผู้ตายแล้วได้นั่งรออยู่ในห้องพักจนกระทั่งตำรวจมาจับกุม โดยตลอดการสอบสวน นาย KYAW MOE มือมีดซึ่งพูดภาษาไทยไม่ได้ต้องใช้ล่ามมาแปลให้ฟัง ภายหลังการสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ทางด้านนายTAET MYO PAING เพื่อนร่วมงานและพักอบู่ในหอเดียวกันและเป็นผู้เข้าไปช่วยเหลือ ผู้ตาย เล่าว่าตนกับผู้ตายและคนแทงทำงานอยู่โรงงานอันประภา สตรีล ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่นั่งคุยกันตามปกติหลังผู้ตายกลับมาจากตลาดนัด แต่ก่อนที่จะเกิดเหตุ ตนเห็นคนตายเดินออกไปข้างนอกโดยมีคนแทงเดินตามออไปแต่ไม่ได้สนใจตนเดินเข้าห้องจนกระทั่วเดินออกมาอีกทีเห็นผู้ตายมีเลือดออกนอนอยู่กับพื้นจึงเข้าไปช่วยพร้อมให้คนแจ้งขอความช่วยเหลือจนทางกู้ชีพนำส่ง โรงพยาบาล แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตนไม่คิดว่าทั้งสองจะทำร้ายกันเพราะมีศักดิ์เป็นญาติพี่น้องกันรักกัน และทั้งสองคนก็ขยันทำงานไม่เคยมีปากเสียงกันมาก่อนจึงไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดจึงมีการทำร้ายกันถึงตาย

 

ภาพ/ข่าว:ลักขณา สีนายกอง

Related posts