คนงานก่อสร้างชาวเมียนมาร์เดินลงไปเอาอาหารที่ลืมไว้ข้างล่างเกิดพลัดตกหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร ถูกหินหล่นทับ เสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 17 กันยายน 2565 พ.ต.ท.อุทัย อบมาลี  สารวัตร( สอบสวน ) สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งมีคนตกหน้าผาสูงบริเวณแหล่งท่องเที่ยว แกรนแคนยอนเมืองไทย หมู่ 7 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี พบบริเวณดังกล่าว มีการสร้างเป็นทางลงคล้ายบันไดหินลาดลงไป ที่พื้นด้านล่างสุดนั้นพบหนุ่มชาวเมียนมา ชื่อ คิง หง่วย อายุ 41 ปี ( KYING NGWE )

สภาพหน้าอกยุบ คอขาแขนหัก มีแผลขนาดใหญ่ช่วงคางแขน กู้ภัยต้องใช้ลวดสลิงขึงและใช้วิธีไต่หน้าผาลงไปพร้อมกับ มัดศพติดกับที่รองรับเป็นพลาสติก แล้วได้ดึงขึ้นมา ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงนำขึ้นศพขึ้นมาได้  สอบถามนายทศพร จุลลาย อาสากู้ภัย ที่ลงไปเอาศพขึ้นมา เผยว่า เห็นครั้งแรก สภาพศพคอหักแขนขาก็หักมีบาดแผลฉกรรจ์ ที่บริเวณคางคาดว่าน่าจะโดนหินหล่นตามลงมาทับกระแทกใส่           

ทางด้าน นางสาวนราวดี  ประไพเดชากุล อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลห้วยกะปิ เผยว่าตรงนี้กำลังพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้ามาเที่ยวชมความสวยงาม และกำลังพัฒนานั่นคือมีการทำบันไดลาดลงไปด้านล่างเป็นบันไดหินผสมปูน แต่วันนี้เป็นวันหยุด ส่วนการลงไปนั้นจะมีเชือกมัดติดเพื่อเป็นการป้องกัน Safety ในตัว แต่คาดว่าผู้ตายคงไม่ได้เอาเชือกมัด จึงร่วงลงหน้าผาไปเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนเพื่อนร่วมงาน เผยว่า วันนี้ไม่ได้มีการทำงานเนื่องจากเป็นวันหยุด ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นผู้ตายเดินลงจะไปเอาข้าวที่ลืมไว้ด้านล่างเมื่อวาน แล้วพลัดตกลงไปพร้อมมีก้อนหินที่กลิ้งตามลงไปกระแทกร่างด้วย กว่าเพื่อนร่วมงานจะไปตามคนอื่นมาช่วยก็เสียชีวิตแล้ว

ซึ่งเบื้องต้นตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆอีกครั้งว่าผู้ตายพลัดตกหน้าผาไปเองจริงหรือไม่ต่อไป

Related posts