รมว.พิพัฒน์ฯ เปิดการแข่งขัน FOOTBALL THAILAND CHAMPIONSHIP 2022 อย่างยิ่งใหญ่ ที่สตูล หวังให้กีฬานำพาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภาคใต้ ให้กลับมาคึกคัก

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2565 ที่ผ่านมา ที่สนาม อบจ.สตูล ต.คลองขุด  อ.เมือง  จ.สตูล   นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  เป็นประธานในพิธีเปิด  แข่งขัน FOOTBALL THAILAND CHAMPIONSHIP 2022  โดยนายสุพจน์  รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวรายงาน ได้รับเกียรติจาก ดร.นาที  รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษา รองนายกรัฐมนตรี  นายสัมฤทธิ์  เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล , พรรณภพ  อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. ภาค 4 , นายคมสัน   สุมะนาถ  ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสตูล , นางสาวสุทธิรัตน์  รักษ์วงค์  ผู้อำนวยการ กกท. จังหวัดสตูล , นายดาลัน  นุงอาหลี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสตูล , การเอก   สำราญธลารักษ์ หน.สนง.รมต.ท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมงาน ในช่วงพิธีเปิด มีการแสดง รวมศิลป์ถิ่นสตูล โดยมี ระบำว่าว มโนราห์ หนังตะลุง และระบำจำปะดะ ที่ผสมผสานอย่างลงตัว จาก ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 42 จ.สตูล , การโชว์ธนูโบราณสืบสานวัฒนธรรม โดยการขี่ม้าพร้อมกับ การยิงธนูสู่เป้าหมาย และการ โชว์เดาะบอลจากเยาวชนจากจังหวัดสตูลด้วย

โดย ท่านพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เปิดเผยว่า เราพร้อมที่จะให้กีฬานำพาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภาคใต้ ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง นอกจากนั้น ในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพนักกีฬาในจังหวัดให้กลับมายิ่งใหญ่ ด้วย  สำหรับ  การแข่งขันมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร Air Sea Land Southern international Sport Tourism Festival เพื่อขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน เป็นการจัดการแข่งขัน 12 ชนิดกีฬา ใน 7 จังหวัดภาคใต้ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน  และสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง

โดยเป็นความร่วมมือของ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสตูล  สมาคมกีฬาจังหวัดสตูล องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล   ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน  รุ่น  8 ปี  9 ปี  10 ปี 11 ปี  ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 15-18 ก.ย.2565  ณ  สนามกีฬาอบจ.สตูล โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันรุ่นอายุละ 24 ทีม ประกอบด้วยทีมในจังหวัดสตูล  รุ่นละ 6 ทีม   ทีมจาก 13 จังหวัดภาคใต้รุ่นละ 10 ทีม  และทีมจากภาคอื่นๆรุ่นละ 8 ทีม รวมทุกรุ่นจำนวน 96 ทีม ไม่เพียงแต่จะมีจำนวนนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ควบคุมทีมกว่า  2,000 คน ที่ร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ยังมีผู้ที่ติดตามกว่า 7,000 คน เชื่อว่าด้วยจำนวนคนจะทำให้การขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ทุกภาคส่วนของจังหวัดสตูล  ทั้งการเดินทาง  การท่องเที่ยว ร้านอาหาร ที่นักโรงแรม ตลอดจน การแข่งขัน 4 วัน  มีเศรษฐกิจหมุนเวียนเป็นจำนวนไม่น้อย

Related posts