นนทบุรี กลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มวัยรุ่น อายุ 16 ปี ขึ้นรถก่อนชักปืนยิงกันเองเจ็บ1ราย

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 16 ก.ย. 65 พ.ต.ท.ณัฐธนพลอินทร์เรืองศร สว. (สอบสวน) สภ. ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าร้าน “ช่างน๊อต” จำหน่ายและรับซ่อมรถจักรยานยนต์ เลขที่ 2/10 หมู่ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรีจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นชั้นล่างเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์และจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสองบริเวณหน้าร้าน พบเพียงปลอกกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ 1 ปลอกในที่เกิดเหตุ สอบสวนนายเบียร์อายุ 17 ปี ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ในร้านเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุมีชายฉกรรจ์ 6-7 คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ กับ รถเก๋ง 1 คันมาจอดข้างร้านก่อนที่ทั้งหมดจะเดินตรงมาที่น้องฟลุ๊ค อายุ 16 ปีแล้วพูดคุยกันอยู่ราว 5-10 นาทีตอนนั้นตนคิดว่ากลุ่มชายทั้งหมดคงมาติดต่อขอซื้อรถจักรยานยนต์ Kawasaki รุ่น Serpico จากน้องฟลุ๊ค ที่ประกาศขายใน Facebook เห็นพูดคุยกันอยู่นานแล้ว 5-10 นาทีก่อนที่หนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์ที่มาจะเอาปืนจี้ที่หลังน้องฟลุ๊ค แล้วพาตัวขึ้นรถ ขณะนั้นเองชายอีกคนได้คว้าปืน จากเอว ยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ทำให้ชายฉกรรจ์อีกคนที่จี้น้องฟลุ๊คอยู่เกิดความไม่พอใจจึงตะโกนว่ามึงยิงปืนขึ้นฟ้าทำไม ก่อนที่จะใช้ปืนยิงใส่ชายคนที่ยิงปืนขึ้นฟ้าจนได้รับบาดเจ็บที่สีข้าง ล้มลงกองกับพื้น ก่อนที่ทั้งหมดจะขึ้นรถพาตัวน้องฟลุ๊คขับหลบหนีออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว

ส่วนคนเจ็บถูกยิงที่บริเวณสีข้างด้านซ้ายได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายสุรชัย ไพทยะทัต อายุ 25 ปี ชาวกรุงเทพฯเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านพร้อมทั้งขอ Server จากทางเจ้าของร้าน เพื่อตรวจสอบภาพเหตุการณ์ที่ยิงกันในครั้งนี้

ทางด้านน้องป้อ อายุ 16 ปี เพื่อนสนิทน้องฟลุ๊ค ที่มาด้วยกันขณะเกิดเหตุเปิดเผยว่าเรื่องที่เกิดขึ้นตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเพื่อนตนถึงถูกอุ้มหายขึ้นรถไป เพราะรถ จยย. ที่ประกาศขายก็มีเล่มมีทะเบียนซื้อมาถูกต้องทุกอย่างแต่สิ่งที่ตนสงสัยมากที่สุดคือมาระยะหลังเพื่อนตนมีเงินในบัญชีเข้ามามากจำนวนหลายแสนบาทอย่างผิดปกติ ตนเคยสอบถามเขาแล้วเขาก็พูดให้ฟังแบบคร่าวๆว่ารับจ้างเป็นคนเปิดบัญชีม้าให้กับกลุ่มพวกมีอิทธิพล แต่ตนทราบมาว่าหลังจากมีเงินโอนเข้าบัญชีแล้วเพื่อนของตนซึ่งทำระบบ Booking Bank เบิกเงินได้เลยจากในโทรศัพท์ ก็จะถอนเงินออกก่อนที่เงินที่โอนเข้ามาจะถูกถอนออกไปจากกลุ่มผู้มีอิทธิพล อาจสร้างความไม่พอใจที่ถูกโกงเงินไปจึงพาพวกมาบุกอุ้มนายฟลุ๊คไปโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย  ตนคิดว่าน่าจะเป็นสาเหตุนี้ไม่ใช่มาจากการเรื่องซื้อขายรถ จยย.ทาง Facebook อย่างแน่นอน

Related posts