เศรษฐกิจไม่ดีมีแต่ของแพง ทำให้มีโจรมากขึ้น หลังคนร้ายทำทีมาเลือกซื้อของร้านเบ็ดเล็ด ก่อนลงมือกระชากสร้อยคอทองคำ ของเจ้าของร้าน มีกล้องวงจรปิดจับภาพได้

เฟซบุ๊คชื่อว่า เสาร์ ฟิซชิ่ง ได้โพสต์ข้อความว่า “ #แม่โดนกระชากสร้อยในร้านเมื่อกี่คับ #ร้านตรงข้ามตลาดป้านัน อ.พานทอง มันขับรถมอไซค์สีแดงไม่มีทะเบียน มุ่งหน้าไปบ้านเก่า ทีมงานใครเจอต้องสงสัยโทรหาผมทีคับ “ พร้อมกับภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพนาทีคนร้ายเดินดูลาดเลาก่อนจะวิ่งไปกระชากสร้อยคอทองคำเจ้าของร้านแล้วรีบขี่รถ จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของใช้เบ็ดเตล็ดตั้งอยู่ริมถนนเส้นพานทอง-บ้านเก่า ตรงข้ามตลาดป้านันท์ เลขที่ 178 หมู่ 10 ตำบลพานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ได้พบกับนางประนอม สิทธิสังข์ อายุ 53ปีเจ้าของร้านได้พาไปดูจุดที่คนร้ายจอดรถและทำทีเข้ามาเลือกซื้อของก่อนจะก่อเหตุดังกล่าวสอบถามนางประนอม เล่าว่า เมื่อวานเวลาประมาณ1ทุ่มมีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์สีแดงไม่ติดป้ายทะเบียนมาจอดหน้าร้านและได้หันหน้ารถออกมีการสตาร์ทเครื่องไว้ ตนก็ไม่เห็นอะไรผิดสังเกตุและคนร้ายก็เข้ามาซื้อของถามว่ามีกรรไกรตัดเล็บไหม ซึ่งตนก็หยิบมาให้ จากนั้นได้หยิบของใส่ถุงเตรียมคิดเงิน แต่คนร้ายเดินไปที่รถ ก็คิดว่าไปเอาเงินมาจ่าย ก็เลยยืนดูทีวีโดยกา

รยืนหันข้าง ไม่ได้สังเกต จนคนร้ายมากระชากสร้อยจากด้านหลัง ซึ่งก็ตกใจเอามือจับที่คอ ทำให้คนร้ายได้สร้อยไปแค่ 1ส่วน เพราะเส้นนี้หนัก 1 บาท 50 สตางค์ มีจี้รูปพ่อและแม่ของตนที่ติดตัวมานานโชคดีที่คนร้ายไม่ได้ไปทั้งเส้นไม่อย่างนั้นจะรู้สึกเสียดายพราะรูปพ่อแม่ที่ตนแขวนมาตลอดต้องไหว้ทุกเช้าก่อนจะแขวนที่คออยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เร็วๆเพราะจากที่ดูไม่น่าใช่คนไทยเพราะพูดไม่ชัด  เตือนพ่อค้าแม่ค้าหากขายของอยู่ร้านคนเดียวเป็นไปได้อย่าใส่เลยสร้อยคอเพราะสมัยนี้คนร้ายมาหลายรูปแบบที่เราคิดไม่ถึงเหมือนตนทางด้านตำรวจหลังเกิดเหตุ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมจะได้ขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุและตามเส้นทางเพื่อจะได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

////////////

Related posts