ระทึก ช้างป่าวิ่งเข้าชาร์ตเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติงาน ดับคาที่1นาย

14/9/65 เมื่อช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมาที่บริเวณสวนลำไยของชาวบ้าน หมู่2ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ใด้เกิดเหตุระทึกช้างป่าไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ อนุรักษ์ป่า คลองเครือหวายเฉลิมพระเกียรติ ในขณะที่กำลังทำการผลักดันช้างจนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต1ราย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ที่เกิดเหตุภายในสวนลำไย พบร่างนาย สมภพ ศรีงาม อายุ42ปี อยู่บ้านเลขที่45 หมู่7 ตำบลทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน สภาพผู้เสียชีวิตมีร่องรอยการถูกทำร้ายจากช้างป่าจนทำให้เสียชีวิตคาที่

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จึงทราบว่า นายสมภพ ศรีงาม ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ป่าคลองเครือหวายเฉลิมพระเกียรติ ก่อนเกิดเหตุใด้มีชาวบ้านแจ้งว่ามีช้างป่าหลายตัวบุกเข้ามากินลำไยในสวน จึงพร้อมเจ้าหน้าที่หลายนายเข้าไปทำการผลักดันช้างให้ออกจากสวนชาวบ้าน ขณะที่กำลังใช้เจ้าหน้าที่ทำการผลักดัน ในวิสัยทัศในเวลากลางคืนจึงไม่สามารถมองได้ชัดเจนขณะผลักดันได้มีช้างที่ซุ่มอยู่ในความมืดวิ่งเข้าชาร์ตเจ้าหน้าที่ต่างคนก็ต่างวิ่งหลบและเจ้าหน้าที่หลายรายใช้ปืนยิงขู่จนช้างวิ่งกลับเข้าป่า หลังจากเคลียพื้นที่สุดท้ายพบ นายสมภพ นอนร่างแหลกเสียชีวิตไป1นาย เบื้องต้นจึงนำร่างส่ง โรงพยาบาลโป่งน้ำร้อนเพื่อตรวจพิสูจน์อีกครั้งก่อนนำร่างมอบให้ญาติ บำเพ็ญกุศลต่อไป

Related posts