สุพรรณบุรีพ่อค้าผักซิ่งกระบะเสยหกล้อแขวงทางหลวงคนงานดับ1เจ็บ5

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 12 กันยายน 2565 ร.ต.อ.กาฬสิน ปากวิเศษ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถกระบะชนท้ายหกล้อมีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายที่ถนนสาย 357 เลี่ยงเมือง วัดคันทด ตำบลท่าระหัด อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณสามแยกไฟแดงหลังโรงแรมคันทรี ก่อนถึงสะพานขนส่งสุพรรณบุรี พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำแคป ทะเบียน ผข 1725 สุพรรณบุรี  กระบะท้ายมีคอกเหล็กและลังพลาสติกจำนวนหนึ่ง ชนอัดก๊อปปี้ติดกับท้ายรถหกล้อสีเหลืองคาดดำ ทะเบียน 52-0004 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของแขวงทางหลวงบางปลาม้า สภาพหน้ารถกระบะพังยุบถึงห้องโดยสาร ยางล้อหน้าด้านขวาระเบิดภายในรถกระมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นชายและหญิง ส่วนที่พื้นถนนพบผู้บาดเจ็บอีก 3 รายเป็นชาย1หญิง 2 เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช ให้แพทย์รักษาอาการ และที่ใต้ท้องรถหกล้อพบร่างคนเจ็บอาการสาหัสเป็นหญิง 1 รายจึงรีบนำออกมาที่ ซีพีอาร์ ช่วยชีวิตแต่ไม่เป็นผลผู้ได้รับบาดเจ็บคนดังกล่าวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทราบชื่อ น.ส.พรสุดา ศรีแก้ว อายุ 36 ปี

จากการสอบถามนายตุ๊ก แซ่คู อายุ 55 ปีเล่าว่าตนเป็นคนขับรถหกล้อของสำนักงานแขวงทางหลวงบางปลาม้าก่อนเกิดเหตุได้พาคนงานซึ่งเป็นลูกจ้างแขวงทางหลวงบางปลาม้า จำนวนหลายคนมาตัดหญ้าทำความสะอาดบริเวณเกาะกลางถนนตรงจุดเกิดเหตุ กระทั่งถึงเวลาพักพักเที่ยงคนงานจึงพากันขึ้นรถโดยตนได้ขับชิดขอบฟุตบาทเกาะกลางถนนเปิดไฟสัญญาณกระพริบ และค่อยๆขับเลาเกาะกลางเพื่อเก็บเครื่องมือทำงานโดยมีคนงาน 4 คนได้ขึ้นไปนั่งอยู่บนรถ จู่ๆมีรถกระบะคู่กรณี ขับมาจากสี่แยกไฟแดงอยู่เลนซ้ายด้วยความเร็วก่อนจะเปลี่ยนมาวิ่งเลนขวาโดยไม่ระวังว่ามีรถแขวงทางหลวงอยู่ด้านหน้าจึงพุ่งชนท้ายรถหกล้ออย่างแรงจนรถมุดเข้าไปอัดติดกับท้ายรถหกล้อ และรถไถลไปตามถนนกว่า 20 เมตรทำให้คนงานของแขวงทางหลวง 4 คนที่นั่งอยู่บนรถหกล้อกระเด็นตกมากระแทกพื้นและร่างของ น.ส.พรสุดา ได้กะเด็นไปอยู่ใต้ท้องรถหกล้อ จึงถูกล้อรถหกล้อไถลทับร่างเสียชีวิต

ร.ต.อ.กาฬสิน ปากวิเศษ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดีกล่าวว่าจากการสอบสวนนายอดิศร นาคแก้ว เกิด อายุ 22 ปีคนขับกระให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกมาจากบ้านจะไปรับผักไปขายที่กรุงเทพกับภรรยา 2 คนถึงที่เกิดเหตุเกิดอาการหลับในเนื่องจากนอนน้อยพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้รถพุ่งข้ามไปชนท้ายรถหกล้อของแขวงทางหลวงที่กำลังทำงานอยู่เป็นเหตุให้มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตาย ทรัพย์สินเสียหาย ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts