ระทึกหนุ่มหลอนมีคนตามฆ่าปีนขึ้นไปหลบบนหลังคาวัด นานกว่า10 ชั่วโมง

วันที่11กันยายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจรถยนต์ สภ.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  ได้รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งปีนขึ้นไปบนหลังคา วัดสารระเห็ด  ม.3 ต.กลัดหลวง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณรงค์ บุญช่วย รอง ผกก.สืบสวน สภ.ท่าไม้รวก  ชุดสืบสวน กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน กู้ภัยสว่างสรรเพชร เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นศาลาการเปรียญ ของวัดสาละเห็ด สูงประมาณ 25-30 เมตร  พบชายคุ้มคลั่ง 1 ราย สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น  ปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาศาลาการเปรียญ  ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา  ในสภาพคลุ้มคลั่ง เอะอะ โวยวาย พูดจาไม่รู้เรื่อง  ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้นำชุมชน กู้ภัย พระลูกวัด  ได้ร่วมกันเข้าเกลี้ยกล ให้ชายข้างคนดังกล่าวสงบสติอารมณ์ และลงมาจากหลังคาวัด นานกว่า 1ชั่วโมง

ต่อมาพี่สาวและหลานสาววัย 12 ปี ของชายคุ้มคลั่งคนดังกล่าว  ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ เข้ามาพูดคุยเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวลงมาจากหลังคา แต่ไม่เป็นผล   จนหลานสาวร้องไห้เสียใจเป็นลม ต่อหน้าต่อตา แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมลงมา   เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าวอีกครั้ง ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนที่ชายคนดังกล่าว จะยอมปีนลงมาจากหลังคาวัด  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ได้   ทราบชื่อคือนายสุเทพ สุวรรณกูล อายุ 32ปี ชาว จ.สกลนคร ทีมาอาศัยอยุ่ในวัดมีอาการทางประสาท  เบื้องต้นคาดว่า นายสุเทพ ขาดยามาประมาณ 3เดือน ก่อนอาการกำเริบจนมีอาการหลอนว่ามีคนมาตามฆ่า ปีนหนีขึ้นไปหลบบนหลังคาวัด  ก่อนเจ้าหน้าที่นำตัวไปเข้ารับการรักษาต่อไป

ด้านนางสุวรรณี สุวรรณกูล อายุ36ปี พี่สาว เปิดเผยว่า   ที่บ้านฐานะยาก อยากให้พาตัวน้องชายไปรักษา พ่อก็ตาย มีอาการ ทางประสาท กินยามาหลายปีแล้ว อาการก็ดีขึ้น จากนั้นได้หยุดกินยายา มาประมาณ 3 เดือน ก่อนมะเกิดเหตุคุ้มคลั่งดังกล่าว

Related posts