ผบช.ภ.7 แถลงตร.นครชัยศรีตามรวบคนร้ายบุกชิงทรัพย์ยายวัย74ปี

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 ที่อำเภอนครชัยศรี พลตำรวจโท ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พลตำรวจตรี บุญญฤทธิ์ รอดมา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พลตำรวจตรี ปรัชญา ประสานสุข รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พร้อม พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม, พ.ต.อ. รณภพพรอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม, พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ คำปาเชื้อ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม, พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รองผบก.ภ.จว.นครปฐม, พ.ต.อ.ณฐพงศ์ มุกดาหาญ ผกก.สภ.นครชัยศรี และพ.ต.ท.ภูเมศ อั้งสุวรรณกูลรอง ผกก.สส.สภ.นครชัยศรี

ได้แถลงข่าวทำการจับกุมและดำเนินคดีผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 1 ราย นายถนอมจิตร โสสุด ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.334/2565 ลงวันที่ 9 ก.ย.65  ความผิดฐาน “บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้าย, ชิงทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยกระทำการใดๆโดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำผิด และพาทรัพย์นั้นไปให้พ้นจากการจับกุม เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย, ทำให้เสียทรัพย์ และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น พร้อมด้วยของกลางในคดี๑. บุหรี่ LM แดง 3 ของไฟแช็ค 11 อัน กระเป๋าสะพายข้าง 1 ใบ สีครีม (ใบเล็ก) ถุงผ้า สีขาว 1 ใบ ธนบัตร 20 บาท จำนวน 2 ใบธนบัตร 10 บาท จำนวน 5 ใบ ธนบัตร 1 บาท จำนวน 2 ใบ กำไล จำนวน 3 วงเข็มกลัด จำนวน 1 คู่ กับ 2 ชิ้น บุหรี่ SMS แดง 1 ของกระเป๋าสะพายข้าง 1 ใบ สีครีม (ใบใหญ่) ถุงผ้า สีฟ้า 1 ใบ พระเครื่อง จำนวน 11 องค์ แหวน จำนวน 4 วง ตุ้มหู จำนวน 3 อันจักรยานสีฟ้า จำนวน 1 คันซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมรวบตัววันที่ 9 กันยายน 2565 เวลาประมาณ 06.00 น. บริเวณ หอพักมาเมซอง ช.ลาดพร้าว 101 แยก 38 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

พฤติการณ์แห่งคดี ด้วยเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกรุกเข้าไปลัก ทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 66/7 หมู่ 1 ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ปัจจุบันเปิดเป็นร้านค้าของชำ และ มีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และดำเนินการเข้าตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบทราบว่าสถานที่เกิดเหตุดังกล่าวเป็นบ้านตึกสองชั้นภายในมีร่องรอยรื้อค้นภายในบ้าน จากการสืบสวนทราบว่าผู้อาศัยอยู่คือนางสาวพรนภา แช่ปีง อายุ 74 ปีปัจจุบันอาศัยอยู่ในบ้านดังกล่าวเพียงคนเดียว โดยบ้านดังกล่าวเปิดเป็นร้านค้าขายของชำ ซึ่งนางสาวพรนภาฯได้รับบาดเจ็บจากการถูกคนร้ายทำร้ายร่างกาย โดยญาติได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งโรงพยาบาลนครชัยศรีและต่อมามีการส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าด้านหลังบ้านที่เกิดเหตุบริเวณหลังคาบ้านชั้น 2 มีร่องรอยการรื้อหลังคากระเบื้องออก 1 แผ่น และพบรอยเท้าของคนร้ายที่บริเวณหน้าต่างซึ่งเชื่อว่าคนร้ายน่าจะปีนเข้าที่หลังคาบ้านชั้น 2 และโรยตัวลงมาที่บริเวณฝ้าเพดาน จากการตรวจสอบภายในบ้านพบว่าบริเวณฝ้าเพดานชั้น 2 มีร่องรอยแตกเป็นรูขนาดประมาณเท่ากับตัวคนที่สามารถรอดลงมาได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรีสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทราบว่านายถนอมจิตร โสสุด เป็นผู้ก่อเหตุ จึงขอศาลออกหมายจับตัวผู้กระทำความผิด และศาลได้ออกหมายจับ นายถนอมจิตร โสสุดตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.334/2565 ลงวันที่ 9 ก.ย.2565 ความผิดฐาน “บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายและชิงทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยกระทำการใดๆ โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้าโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิดและพาทรัพย์นั้นไปให้พ้นจากการ

จับกุมเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและทำให้เสียทรัพย์และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น จากการสืบสวนพบนายศุภกฤต หรือบอล โสสุด รับว่ามีแฝดอีกคนชื่อ นายถนอมจิตร โสสุด แต่ตอนนี้ได้กลับไปอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ จึงสืบสวนติดตามคนร้ายจนทราบว่า นายถนอมจิตร หรือหนึ่ง โสสุด หนีไปพักอาศัยอยู่บริเวณ ช.ลาดพร้าว 101 แยก 38 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สน.ลาดพร้าวเมื่อไปพบว่านายถนอมจิตร โสสุด ยืนอยู่บริเวณล็อบบี้ของหอพักมาเมซอง ช.ลาดพร้าว 101 แยก 38แขวงคลองจั่น เขตบางกะปอกรุงเทพมหานคร จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้จับกุมตัวนานถนอมจิตรฯ ตามหมายจับดังกล่าว และได้ตรวจสอบภายในห้องพัก พบของกลางจำนวน 13 รายการ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรนครชัยศรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Related posts