ศาลเจ้าไต้เสี่ยฮุดโจ้วจัดงานประจำปี มีพิธีอัญเชิญองค์เทพเจ้าแห่รอบตลาด มีทั้งขบวนแห่ สิงโต มังกร เอ็งกอ และมีการจุดประทัด 2 หางแปลกใจได้เลขเด็ดเลขเดียวกัน

เมื่อเวลา13.00น.วันที่10ก.ย.2565 ศาลเจ้าไต้เสี่ยฮุดโจ้ว บ้านห้วยมะไฟ ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้จัดงานประจำปี พิธีอัญเชิญองค์เทพเจ้า ซึ่งงานมีตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย.ถึง วันที่ 12 ก.ย.โดยวันที่ 10 ก.ย.เวลา 09.00 น. ได้มีพิธีอัญเชิญองค์เทพเจ้าตั้งขบวนแห่ที่หน้าอำเภอบ้านบึงหลังจากนั้นได้อัญเชิญองค์เทพเจ้าขึ้นรถโบราณซึ่งหาดูได้ยาก แห่วนรอบตลาดบ้านบึงทั้งในตลาดสดโดยในขบวนมีสิงโต มีมังกร มีเอ็งกอ(ฉู่แต)  ตลอดเส้นทางนั้นมีคนไทยเชื้อสายจีนได้นำโต๊ะมาตั้งบูชาทั้งผลไม้และกระดาษไหว้แก่องค์เทพเจ้าที่ประทับทรงเดินมาตามเส้นทางต่างๆ เพื่อให้พรได้อยู่ดีมีสุขการงานเจริญก้าวหน้า

และในวันที่ 11 ก.ย.จะมีพิธีลุยไฟเพื่อสะเดาะเคราะห์ในเวลา 19.00 น.ส่วนวันที่ 12 ก.ย.เวลา 17.00 น.จะมีพิธีทิ้งกระจาด โดยพิธีนี้ได้สืบทอดกันมาช้านานของคนไทยเชื้อสายจีนที่มาปักหลักค้าขายอยู่ที่ในอำเภอบ้านบึงและใกล้เคียง และวันนี้ หลังจากเอ็งกอได้เต้นโชว์และจุดประทัด 2 หางใหญ่หน้าแปลกใจทั้ง 2 หางนั้นได้เลขเดียวกันคือเลข 215 และ 86 ซึ่งบรรดาลูกศิษย์และผู้ที่เลื่อมใสในเทพเจ้าของคนไทยที่สายจีนนั้นจะนำไปเสี่ยงโชคซื้อหวยในงวดวันที่ 16 ก.ย.นี้ต่อไป

Related posts