สภ.บ่อวิน ร่วมกับโรงเรียนเร่งให้ความรู้เด็ก หากเกิดเหตุติดในรถตู้ หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย

จากกรณีการเสียชีวิตของน้องจีฮุน อายุ 7 ขวบ ที่เสียชีวิตในรถตู้โรงเรียนเพลินจิตวิทยา อ.พานทอง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 30 ส.ค.65 ซึ่งเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ 

เมื่อเวลา14.30น.ของวันที่ 9 ก.ย.ทางโรงเรียนมารีวิทย์ บ่อวิน ร่วมกันจัดให้มีการทำกิจกรรมเรียนรู้ ฝึกทักษะการเอาตัวรอดจากการติดในรถตู้ เพื่อป้องกันเหตุโดย พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวินได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.มนต์เทพ ปัญญายงค์ สารวัตรจราจร พร้อมเจ้าหน้าที่งานจราจราจร มาร่วมให้ความรู้กับ ทางคณะครู คนขับรถรับส่ง และ นักเรียน

ซึ่งทางโรงเรียนได้เล็งเห็นความสำคัญ จึงได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ และปฏิบัติการซ้อมวิธีการเอาตัวรอด ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรสอนให้เด็กๆ เพื่อเอาตัวรอดจากเหตุฉุกเฉิน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยให้คำแนะนำเด็กๆ สอนวิธีการขอความช่วยเหลือ เช่นวิธีการบีบแตรขอความช่วยเหลือ, วิธีการปลดล็อกรถ เปิดประตู เปิดหน้าต่าง และวิธีการออกมาจากรถอย่างปลอดภัย

ซึ่ง นอกจากกิจกรรมให้ความรู้ดังกล่าวแล้วทางโรงเรียนและชมรมรถตู้ ยังจัดให้มีการตรวจตรา ทำความสะอาดรถทันที หลังจากรับนักเรียนเข้ามาในโรงเรียนในทุกวันตอนเช้าเรียบร้อยแล้ว คนขับรถตู้จะเปิดประตูรถ และทำความสะอาดรถทุกคัน เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยสำหรับนักเรียนทุกคน

https://streamable.com/7qysbi

Related posts