รวบ 3 วัยรุ่นแอดมินเว็ปไซด์พนันออนไลน์ กลางเมืองเชียงราย

เวลา 13.00 น.วันที่่ 8 ก.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศอท.ภ.5, เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.ภ.5, กก.สส.ภ.จว.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.ชินวิช วิชยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้ร่วมกันจับกุม นายพีรวัฒน์ สงวนนามสกุล  อายุ 24 ปี  ชาว ต.ดินทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก นางสาวจริยา สงวนนามสกุล  อายุ 21 ปี ชาว ต.ผางาม อ.เวียงชัย จ.เชียงราย นายธนพงษ์ สงวนนามสกุล อายุ 37 ปี ชาว ต.คอกกระบือ อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร ที่บ้านเลขที่ 422/12 ซ.สายธาร ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงรายพร้อมด้วยของกลาง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะพร้อมจอและอุปกรณ์ จำนวน 1 ชุด   โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค จำนวน 2 เครื่อง เร้าท์เตอร์ จำนวน 1 เครื่อง ในข้อกล่าว “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดย ทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับ อนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลง หรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือข้อความในใบอนุญาต ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 มาตรา12 ”

ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ จนพบว่าสำนักงานตั้งอยู่ในพื้นที่ ซ.สายธาร ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงทำการสืบสวนและได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติต่อศาลแขวงเชียงราย ต่อมาศาลแขวงเชียงรายได้อนุมัติหมายค้น ที่ ค.59/2565 ลงวันที่ 8 กันยายน 2565  โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบนายพีรวัฒน์  กำลังนั่งทำงานอยู่บริเวณโต๊ะทำงานส่วนตัวอยู่ภายในห้องของบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแสดงหมายค้น ก่อนจะพบอีก 2 คน กำลังนั่งทำงานอยู่บริเวณโต๊ะทำงานส่วนตัวอยู่ภายในห้องของบ้านหลังดังกล่าว

โดยในเบื้องต้นทางผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าได้ทำงานและเป็นพนักงานของเว็ปไซต์ “https://3kingtba.com” และเว็ปไซต์ “https://ufapt888.com”  โดยได้รับค่าจ้างเป็นรายเดือนจากเจ้าของเว็ปไซด์ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts