เริ่มแย่ สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี

วันที่ 8 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พื้นที่ในจังหวัดปทุมธานี พบว่าได้มีฝนตกมาตลอดทั้งวัน จนทำให้การจราจรในเขตแต่ละอำเภอ ได้รับความเดือดร้อนกันไปทั่ว ไม่ว่าจะเป็น อ.เมือง อ.ลำลูกกา และ อ.ธัญบุรี โดยในเขต อ.เมืองปทุมธานี บริเวณสี่แยกปทุมวิไล รถหนาแน่นและน้ำเริ่มท่วมตามไหล่ทาง โดยบ้านเรือนที่ปลูกอยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา น้ำก็ได้ทะลักเข้าท่วมชั้นล่าง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบ้านที่ยกพื้นสูง

ส่วนในพื้นที่ อ.ลำลูกกา วันเดียวกันนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง (บิ๊กแจ๊ส) นายก อบจ.ปทุมธานี ได้มอบหมายให้นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ (รองโต) รอง นายก อบจ.ปทุมธานี พร้อมทีมงาน ลงตรวจสอบน้ำท่วมภายในซอยยายโปรย ม.8 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา หลังทราบว่ามีน้ำท่วมหนักมากน้ำในคลอง3 (ลำลูกกา) น้ำจึงเอ่อล้นคลองท่วมถนนเลียบคลอง ทำให้รถเล็กขับผ่านลำบากน้ำท่วมถนนสูงเกือบ 30 ซม. และถนนบางช่วงใช้การไม่ได้แล้ว จนท.ต้องปิดการจราจร  แสดงให้เห็นถึงระบบกรมชลประทานที่ไม่สามารถดำเนินการเรื่องน้ำเอ่อล้นคลองได้ ทั้งที่เคยมีการประชุมวางแผนร่วงหน้ากันมาเป็นเดือนๆแล้ว

ส่วนย่าน อ.ธัญบุรี พบว่าบ้านเรือนตามซอยต่างๆอาทิ ชาวบ้านในซอยรังสิตนครนายก 39 เขตเทศบาลนครรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ก็ได้รับผลกระทบ เพราะน้ำไหลเอ่อทะลุใต้ฝาท่อระบายน้ำล้นเข้าในบ้านแล้ว

 

Related posts