คืบหน้าล่าสุดทำถนนสายถนนสายปากร่วม-มาบยางพร ช่วงปากร่วม-วัดห้วยปราบแล้วเสร็จก่อนสิ้นปีนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวก

เมื่อเวลา11.30 น. ของวันที่ 7 ก.ย. ที่ห้องประชุมบริษัทประชาพัฒน์ นายสิรวิชฐ์ อำไพวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวินได้มอบหมายให้นายบรรพต อุดมศักดิ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวินเข้าร่วมประชุมกับนายอภิชัย ธีระรังสิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงชนบทที่13 รักษาการวิศกรใหญ่กรมทางหลวงชนบท(ด้านควบคุมการก่อสร้าง) พร้อมด้วยนายอภิชาต เงินท้วม นายก อบต.มาบยางพร และกลุ่มเรารักมาบยางพร พร้อม ตัวแทนบริษัทประชาพัฒน์ วิศวกรผู้ควบคุมการก่อสร้างเข้าร่วม

โดยความคืบหน้าการทำถนนเส้นปากร่วม-มาบยางพร(รย.3013แยกทล331-ทล3191 )  ช่วงทางแยกเข้าโรงเรียนปัญญานฤมิต  พื้นที่หมู่3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จะทำทางเชื่อมต่อเข้าไป 15 เมตร  และ ปรับผิวทางฟุตบาตรหน้าบ้านประชาชนคาดว่าน่าจะแล้วเสร็จต้นเดือนตุลาคม และ ไฟฟ้าส่องสว่าง บริเวณเกาะกลางตลอดสายถึงหน้าวัดห้วยปราบจะใช้ได้คาดว่าน่าจะไม่เกินเดือนตุลาคม ส่วนเชื่อมต่อท่อระบายน้ำ บริเวณหน้าวัดห้วยปราบคาดว่าประมาณเดือนธันวาคม แล้วเสร็จ  ถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนต่างระดับและเป็นอันตรายต่อการเดินทาง ทำให้ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางไปมาระหว่างอำเภอศรีราชากับอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง

ทางอบต.บ่อวินจึง  ต้องลงมาเร่งรัดผู้รับเหมางานและทางวิศวกรผู้ควบคุมงาน โดยทางคณะผู้บริหารอบต.บ่อวินขอให้ทางผู้รับเหมาทำถนนให้แล้วเสร็จและกลบหลุมบ่อบริเวณทางเข้าหมู่บ้านให้เรียบร้อย รวมถึงทำฝาท่อระบายน้ำมาปิดเพราะกลัวเกิดอันตรายกับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่   ทางวิศวกรรผู้ควบคุมงานก่อสร้างถนนก็รับปากกับทางคณะผู้บริหารของอบต.บ่อวินรับปากว่าจะรีบทำถนนให้แล้วเสร็จก่อนเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งถนนเส้นปากร่วม-ห้วยปราบ นั้นไม่ใช่ความรับผิดชอบของทางอบต.บ่อวินแต่อย่างไรแต่เป็น ความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบทระยอง เป็นผู้รับผิดชอบในการก่อสร้างถนนจึงต้องประสานผู้รับเหมาการก่อสร้างถนนและวิศวกรผู้ควบคุมงานก่อสร้างถนนเข้ามาทำให้แล้วเสร็จ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่และเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในการใช้รถใช้ถนน

https://streamable.com/1x1z3m

Related posts