รวบแก๊งโจรครอบครัว ตระเวนยกตู้บุญเติม เผยทำมานับครั้งไม่ถ้วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ก.ย. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ลาดหลุมแก้ว ได้นำตัวผู้ต้องหาสองพี่น้องมาสอบปากคำเพื่อขยายผลจากกรณีได้ร่วมกับผู้เป็นพ่อก่อเหตุตระเวนโจรกรรมตู้ฝากเติมเงิน”บุญเติม”ในเขตพื้นที่พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ต่างๆที่เคยถูกคนร้ายก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน มาทำการอายัดตัว

พ.ต.อ นิทัศน์ จิตตวิทยานุกูล ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว กล่าวเปิดเผยว่า สำหรับพฤติกรรมของแกงค์คนร้ายกลุ่มนี้ สืบเนื่องมาจาก เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ก.ย. 65 จนท.ศูนย์วิทยุ สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายโจรกรรมตู้เติมและฝากเงิน(ตู้บุญเติม) ที่ร้านค้าเลขที่ 74 ม.5 ต.บ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว จึงสั่งการให้ พ.ต.ท จาตุรนต์ ซ้ายงาม รอง ผกก.(สส.)ฯ  และ พ ต.ต อภิรัฐ ขานไข สว.สส.ฯ นำกำลังชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นร้านขายส่งเหล้าบุหรี่  พบนายธนวัฒน์ บุตรสุด จนท.ฝ่ายติดตามโจรกรรมตู้บุญเติม และนายณัฐวุติ นวลสนอง จนท.บ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จก. ได้ให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตู้บุญเติม ได้ถูกคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมยกตู้ไป และเมื่อตรวจสอบสืบสวนและหาข้อมูลต่างๆ จึงทราบว่าคนร้ายที่มาก่อเหตุใช้รถกระบะแบบมีตู้ทึบด้านหลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ออกตระเวนและวางกำลังเฝ้าติดตาม จนกระทั่งต่อมาในเวลาไล่เลี่ยกันพบรถต้องสงสัยเป็นรถกระบะตู้ทึบ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียนติดเฉพาะด้านหน้า 2ฒว-3735 กรุงเทพมหานคร ขับมาวนเวียนอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กม. เจ้าหน้าที่จึงได้ขับติดตามและส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ ปรากฏว่าได้มีชายทั้งหมด 3 คนลงจากรถ พอรู้ว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น 1 ใน 3 ได้รีบกลับเข้าไปในรถแล้วขับรถพุ่งหลบหนีแต่รถเกิดเสียหลักตกคันนาจากนั้นคนขับได้วิ่งหลบหนีไป แต่ก็สามารถจับกุมชายได้ 2 คน เมื่อตรวจสอบภายในรถพบอุปกรณ์ในการงัดแงะและเงินสดจำนวนหนึ่ง พร้อมกับแบตเตอรี่ที่เจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ ยืนยันว่าเป็นของตู้บุญเติม

จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวชายทั้งสองพร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบสวนที่โรงพักทราบชื่อนายภูริเดช โกลาหะฬะ “เอิร์ท” อายุ 25 ปี นายธีรเดช โกลาหะฬะ “อาร์ท” อายุ 20 ปี โดยทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน และให้การรับสารภาพว่าผู้ที่ขับรถหลบหนีนั้นคือนายวินัย โกลาหะฬะ “นัย” อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นพ่อของตนทั้งสอง

ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพอีกว่า คืนวันเกิดเหตุพ่อตน จะเป็นคนนำพาพวกตนไปตระเวนโจรกรรมตู้บุญ เติม และทุกครั้งพ่อจะเป็นคนตัดสายไฟและยกตู้เองแล้วนำไปทิ้งเองโดยที่ตนทั้งสองไม่รู้ว่านำไปทิ้งที่ไหนและเงินในตู้พวกตนที่เป็นลูกจะไม่รู้เลยว่ามีเงินอยู่จำนวนเท่าไหร่ เพราะพ่อจะนำไปหมด ซึ่งการเข้าโจรกรรมแต่ละครั้งก็จะใช้วิธีการนำเงินสดเข้าไปเติมหรือฝากเงินในตู้แล้วโอนเข้าบัญชีของพวกตนเอง จากนั้นก็จะทำการยกตู้ขึ้นใส่รถกระบะตู้ทึบแล้วไปงัดเอาเงินในตู้ทั้งหมดก่อนจะนำตู้ไปทิ้งทำลายหลักฐาน ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมเตรียมออกหมายจับนายวินัย โกลาหะฬะ “นัย” ที่หลบหนีไป นอกจากนี้จากการได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทพบว่าตู้บุญเติมมีการถูกโจรกรรมและยกตู้ในพื้นที่ปทุมธานี นนทบุรี และสมุทรสาคร มากกว่า 20 ครั้ง มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท โดยเชื่อว่าพฤติกรรมน่าจะเป็นแก๊งครอบครัวนี้ที่ได้ก่อเหตุ พร้อมกันนี้ได้ประสานตำรวจในท้องที่ต่างๆเพื่อมาตรวจสอบและขยายผลผู้ต้องหาแก๊งนี้ด้วย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งคู่นำส่ง พ.ต.ท.ธีรพงษ์ นาขวา สว.(สอบสวน) พร้อมแจ้งข้อหา”ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะฯและรับของโจร”

Related posts