นรข. ยึดรถยนต์โจรกรรมข้ามโขง 2 คัน เตรียมลงเรือข้ามฟากส่งขาย

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 นาวาโทเฉลิมศักดิ์  ไชยจิตต์ หัวหน้าสถานีเรือมุกดาหาร ได้บูรณาการกำลังหน่วยงานข้างเคียงเข้าตรวจยึดรถยนต์กระบะ จำนวน 2 คัน ภายหลังจากที่กลุ่มโจรกรรมพยายามจะนำข้ามแม่น้ำโขง เพื่อขายต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงชุมชนอนุรักษ์บำรุง ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ภายหลังเวลา 01.33 ของวันที่ 5 กันยายน 2565

ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำรถยนต์ส่งข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้ประชุมวางแผนบูรณาร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกลาดตระเวนซุ่มในพื้นที่เป้าหมาย จนกระทั่งพบเรือ 2 ลำ ตีไม้แผ่นกระดานเป็นแพเทียบคู่ เข้ามาจอดตรงบันไดทางลง  ขณะเดียวกันยังพบรถยนต์ จำนวน 2 คัน วิ่งจากถนนในหมู่บ้านเข้ามายังริมฝั่งแม่น้ำโขง โดยคันแรกได้ขับลงบันได คันที่ 2 วิ่งเข้ามาเพื่อจะขับลงเรือแพ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนเพื่อเข้าตรวจสอบ แต่ผู้ต้องหารู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนีเข้าไปในความมืด ขณะเดียวกันเรือแพทั้ง 2 ลำ ได้ขับเรือข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นรถยนต์ 2 คัน ยี่ห้อโตโยต้า รีโว้ สีขาว 4 ประตู หมายเลขทะเบียน ขก 5246 อุบลราชธานี  และ รถยนต์ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางรถยนต์ทั้ง 2 คัน นำส่งพนันงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

 

Related posts