สตูล ปล่อยขบวนจักรยานจากประเทศมาเลเซีย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว

ที่ด่านชายแดนวังประจัน หมู่ที่4 ต.วังประจัน  อ.ควนโดน จ.สตูล นายพีรพัฒน์  เงินเจริญ นายอำเภอควนโดน จ.สตูล นายสามารถ ดอล่าห์ อุปนายกสมาคมธุระกิจการท่องเที่ยว จ.สตูล ร่วมปล่อยขบวนจักรยานจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 98 คัน โดยมีนักปั่นและผู้ติดตามรวม106คน นำโดยดาโต๊ะฮะยี อะหมัด ไซนิ บิน ยาฟา นายกสมาคมจักรยานรัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย  สำหรับขบวนจักรยานดังกล่าวเดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย ไปถึงด่านชายแดนวังเกลียน รัฐเปอร์ลิส

เมื่อประมาณ06.00 น.จากนั้นคณะจักรยานจากประเทศมาเลเซีย ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยและมีพิธีปล่อยขบวนดังกล่าวอย่างเป็นทางการ โดยขบวนจักรยานได้ปั่นมาแวะที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจ.สตูล ตั้งอยู่ต.ฉลุง อ.เมืองสตูล ได้แวะพักประมาณครึ่งชั่วโมง ต่อมาขบวนจักรยานปั่นผ่าน ต.บ้านควน ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมืองสตูล ไปสิ้นสุดที่ อบต.เจ๊ะบิลัง อ.เมืองสตูลเวลาประมาณ11.00น.และไปร่วมรับประทานอาหาร,ร่วมหมาดและร่วมทำบุญที่มัสยิดบ้านฉลุง หมู่ที่1ต.เจ๊ะบิลัง ก่อนที่จะเข้าพักในโรงแรมในตัวเมืองสตูล

ส่วนในตอนค่ำวันทางททท.สตูลจัดเลี้ยงต่อนรับที่สตารินทร์รีสอร์ท ในเขตเทศบาลเมืองสตูล โดยขบวนจักรยานดังกล่าวมีกำหนดกลับประเทศมาเลเซียในวันที่ 3 กันยายน 2565…นายสามารถ ดอล่าห์ อุปนายกสมาคมธุระกิจการท่องเที่ยว จ.สตูล การจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระชับสัมพันธไมตรีที่ดีต่อกันของทั้ง2ประเทศภายหลังจากการแพร่ระบาดของเช้าไวรัสโควิด-19เบาบางลง  กิจกรรมดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจาก ททท.สตูล อบจ.สตูล เทศบาลเมืองสตูล,สมาคมธุระกิจการท่องเที่ยว จ.สตูลและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยประจำกรุงกัวลาร์ลัมเปอร์

 

Related posts