เพชรบุรี-หนุ่มหลอนยารัว5นัด พ่อค้าขายบะหมี่จับกังข้างห้องดับ

วันที่ 2 กันยายน 2565  ร.ต.อ.สายยนต์ ขึ้นนกคุ้ม รอง สว.สอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตภาย  ในร้านขายส้มตำ บริเวณริมถนนคลองเทียน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  จึงรายงานให้  พ.ต.อ.วายุภักดิ์ วงศักดดิรินทร์ ผกก.สภ.ชะอำ  ทราบ ก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมชุดสืบสวน สภ.ชะอำ กู้ภัยสว่างสรรเพชร แพทย์เวร รพ.ชะอำ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวปูนชั้นเดียว ภายในห้องเลขที่11/25 พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย1รายในสภาพสวมเสื้อยืด กางเกงยีนต์ สวมหมวก ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกและท้อง ร่วม5นัด นอนเสียชีวิตอยู่หน้าห้องน้ำภายในห้องทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายกิติภพ เทพศิริ อายุ54ปี อาชีพเป็นพ่อค้าบะหมี่จับกัง อยู่ห้องเช่าเลขที่11/26 ติดกับห้องเช่าร้านส้มตำที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ คือนายนิมิต สายพิน อายุ36ปี ชาว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรีอาชีพรับจ้างก่อสร้างทั่วไป ตรวจสอบภายในร้านส้มตำพบ อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38  จำนวน1กระบอก ห่อด้วยถุงพลายสติกซุกซ้อนอยู่ในลังน้ำแข็งภายในร้าน  ก่อนตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมก่อนควบคุมตัวไปที่สอบสวน สภ.ชะอำ

นางแหวน จันทร อายุ54ปี แม่ค้าขายส้มตำและเป็นแม่ของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณตี1ของวันนี้  ลูกชายเมายาบ้าและมีอาการหลอน พยายามเข้าไปในห้องของผู้เสียชีวิต โดยอ้างว่าเห็นมีคนเข้าไปอยู่ในห้อง ตนจึงพยายามห้ามปรามลูกชายแต่ไม่ลูกชายฟัง ผู้เสียชีวิตจึงออกมาเปิดประตูให้ลูกชายเข้าไปดูก็ไม่พบใครอยู่ในห้อง ลูกชายตนเองมักเสพยาบ้าเป็นประจำ ปืนที่ใช้ก่อเหตุซื้อมานานแล้วไม่ทราบว่าเอามาจากไหนตนก็ไม่รุ้ว่าลูกมีปืนด้วย   ช่วงบ่าย3โมงก่อนเกิดเหตุลูกชายปีนเข้าไปหลังห้องของผู้เสียชีวิต จากนั้นผู้เสียชีวิตขายบะหมี่อยู่หน้าร้าน ลูกค้าทักว่ามีใครอยู่ในห้องพัก ผู้เสียชีวิตหันไปเห็นจึงตะโกนออกมาว่ามีขโมยแอบเข้าไปในห้อง ก่อนที่ผู้ก่อเหตุได้ยินรีบวิ่งหนีกลับห้องของตนที่อยู่ติดกัน

เข้าไปแอบในห้องน้ำ จากนั้นผู้เสียชีวิตวิ่งตามไปที่ห้องน้ำเพื่อจะจับตัวผู้ก่อเหตุ  ก่อนเปิดประตูห้องน้ำออกมา ผู้ก่อเหตุได้ชักอาวุธปืนที่เตรียมมายิงใส่ผู้เสียชีวิต5นัด จนล้มลงเสียชีวิตดังกล่าว  เบื้องต้นนายนิมิต สายพิน อายุ36ปี ผู้ก่อเหตุ มีอาการเมายา ให้การว่าผู้เสียชีวิตเป็นชู้กับเมียของตนจึงก่อเหตุให้ปืนยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว    ก่อนเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เสพยาเสพติดให้โทษโดยโดยผิดกฏหมาย  ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

Related posts