ลำปาง-คนงานวางกล่องเกรเบี้ยนเรียงหินในแม่น้ำวัง จมน้ำดับ

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 2 ก.ย.2565 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจาก ผู้ใหญ่บ้าน บ้านนาปราบ ต.นายาง อ.สบปราบ ว่ามีประชาชนพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ศพลอยน้ำติดกอไม้ ห่างจากบริเวณสถานีสูบพลังไฟฟ้า บ้านนาปราบ ต.นายาง อ.สบปราบ จึงแจ้งประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำนทีลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปาง  สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน  ปภ. อบต.นายาง กู้ชีพ กู้ภัย รพ.สบปราบ แพทย์เวร รพ.สบปราบ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.สบปราบ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณกอไม้ริมแม่น้ำวัง พบศพผู้เสียชีวิตติดอยู่กับกอไม้ ห่างจากสถานีสูบพลังไฟฟ้าบ้านนาปราบ ประมาณ 70 เมตร ทราบชื่อต่อมา นายจรูณ บุญขัน อายุ 46 ปี ชาว ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นคนงานที่มาทำงานวางกล่องเกรเบี้ยนเรียงหินใส่กล่อง แม่น้ำวัง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากแมน้ำวัง  ทำการชันสูตรในที่เกิดเหตุ ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งแผนกนิติเวช รพ.สบปราบ

จากการสอบถามคนงานด้วยกันทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายจรูณ ผู้เสียชีวิต มีเพื่อนผู้เห็นครั้งสุดท้าย เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมาจึงช่วยกันออกตามหาพบรองเท้าแตะสีขาว และไฟฉายสีเหลืองวางบริเวณริมแม่น้ำวังจึงแจ้งทางผู้ใหญ่บ้าน และประสานตำรวจ สภ.สบปราบ และสมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ ทีมนทีลำปาง ได้ดำเนินการค้นหาใต้น้ำตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมาจนกระทั่งมีชาวบ้านพบศพ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน

สาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ วัดท่าคราวน้อย  อ.เมืองลำปาง ต่อไป

Related posts