รวบทันควัน ลูกเลี้ยงคลั่งยาบ้าฟันหัวพ่อเลี้ยงดับคาบ้าน แม่เจ็บสาหัส หลังก่อเหตุหนีหลบเข้าป่าข้าวโพด

      เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. บ้านหมอ จ.สระบุรี เข้าล้อมจับกุมลูกชายคลั่งยาหลังก่อเหตุใช้มีดฟันศีรษะพ่อเลี้ยงดับคาบ้าน จากนั้นแม่เข้ามาห้ามลูกชายผู้เป็นแม่โดนฟันบริเวณศีรษะอีกคน อาการปางตาย จากนั้นหลบนี้เข้าไปในป่าข้าวโพด ตำรวจล้อมจับร่วม 1 ชั่วโมง ตำรวจพบซ่อนอยู่ ซึ่งห่างจากบ้านเกิดเหตุ 300  เมตร รวบทันควันรับไม่รู้เรื่องที่ทำทาสยานรกคลั่งฟันพ่อเลี้ยงดับ/แม่ตัวเองเข้าห้ามถูกฟันสาหัสคาบ้าน

วันที่ 2 ก.ย. 65 เวลา 09.00 น. พ.ต.ท. สุขสันต์ จันทร  สว.สอบสวน สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากนาย ธวัธชัย บุตต์ดี กำนัน ต.หนองบัวว่า มีเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านเลขที่ 36/1 ม.4 ต.หนองบัว อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย จึงไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาณภาค สุวรรณชื่น ผกก.สภ.บ้านหมอ พ.ต.อ.เสาวภา พลานนท์ ผกก.วิทยาการ ตำรวจภูธร จ.สระบุรี แพทย์เวร รพ.บ้านหมอและอาสาสมัคร กู้ภัยสว่างรัตนตรัยจุด อ.บ้านหมอ ไปยังที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ห่างจากถนนในหมู่บ้านราว 100 เมตร พบกองเลือดที่หน้าบ้านเป็นจำนวนมาก เมื่อเข้าไปในบ้านพบศพ นายสุวรรณ ประสมสุข 62 ปี ถูกของมีคมฟันที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ 2 แห่ง นอนหงายหน้าห้องพักสภาพมีผ้าขาวม้าพันกายผืนเดียว ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อ นางสำราญ จิตงาม อายุ 57 ปี ถูกฟันด้วยของมีคมที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์เช่นเดียวกัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านหมอ ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นลูกชาย นางสำราญ ชื่อนายสามารถ (รถ) คลองแสนเมือง อายุ 34 ปี  เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองพร้อมอาวุธครบมือได้บุกปิดล้อม และเข้าตรวจค้นห้องพักภายในบ้านที่อยู่ติดกัน และในป่าข้าวโหด ข้างบ้านแต่ก็ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ

ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจที่เกิดเหตุอยู่นั้น ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบตัวนายสามารถ คลองแสนเมือง (รถ) ผู้ก่อเหตุแล้ว ถอดเสื้อในมือถืออาวุธมีดหลบซ่อนตัวในป่าข้าวโพดหลังบ้านเกิดเหตุราว 100 เมตรเจ้าหน้าที่จึงวิทยุขอกำลังเสริมมาในจุดที่ นายสามารถ หลบซ่อนตัวทันที โดยพากันใช้เหล็กตะขอสำหรับจับกุมคนร้าย(คลุ้มคลั่ง) พร้อมตะโกนให้วางอาวุธพากันเดินประชิดตัวเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ขณะคุมตัวออกจากป่าผ่านกลุ่มญาติพี่น้องคนตายต่างพากันตะโกนสาปแช่งและพากันกรูจะเข้าประชาทัณฑ์แต่เจ้าหน้าที่สามารถกันตัวขึ้นรถสายตรวจรีบนำไปควบคุมดำเนินคดีที่ สภ.บ้านหมอทันที เบื้องต้นนายสามารถผู้ก่อเหตุยังให้การไม่รู้เรื่องรับเพียงว่าได้เสพยาบ้าเข้าไปเท่านั้น

ทางด้านนาง ศิริพร เพ็งจันทร์ (อดีตภรรยาผู้ก่อเหตุ) โดยปกติแล้ว นาย รถ จะเป็นคนอารมณ์ร้าย เอาแต่ใจตนเอง และเสพยา ซึ่งเมื่อเสพยาแล้วตนเองจะถูกทำร้ายร่างกาย หาเรื่องทะเลาะ และตะโกนด่าเพื่อนบ้าน เป็นประจำจนต้องเลิกรากัน เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งแต่ก่อนตนเองก็ทำงานเพียงคนเดียว ปล่อยให้นาย รถ อยู่บ้าน และเมื่อก่อเหตุหนักขึ้นตนเองทนไม่ได้จึงต้องเลิกกัน และเมื่อหาเรื่องใครไม่ได้ก็จะหันมาถียง และทะเลาะกับแม่ตนเอง ซึ่งตนเองก็เคยถามแม่ ของนาย รถ ว่าเสพบ้างไหม แม่บอกว่าพักหลังมานี้ไม่ค่อยได้เสพเท่าไร แต่จะดื่มเหล้าเยอะ ซึ่งนาย รถ ก็เคยเข้าไปรักษาบำบัดเรื่องยาเสพติดอยู่ แต่ก็หนีการบำบัด ซึ่งก่อเหตุแต่ละครั้ง เมื่อตำรวจจับตัวไปก็ปล่อยกลับมาทุกครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ ครั้งนี้ตนคิดว่าขอเงินแม่ไม่ได้ หรือหงุดหงิดอะไรสักอย่าง จึงได้ก่อเหตุขึ้น

ด้านนายปราโมทย์ จิตงาม อายุ 22 ปี น้องชายนายสามารถผู้ก่อเหตุเล่าว่า ตนไปทำงานกลับมาบ้านก็พบศพพ่อเลี้ยงเสียชีวิตภายในบ้าน ผู้ตาย นายสุวรรณ ประสมสุข นั้นเป็นพ่อเลี้ยง พึ่งมาทำพิธีผูกข้อไม้ข้อมืออยู่กินกับนางสำราญ แม่ของตนได้ราว 6-7 เดือนแล้ว ส่วนนายสามารถพี่ชายตน นั้น เป็นอดีต “ทหารเกณฑ์” ติดยาเสพติดอย่างหนักเคยติดคุกหลายครั้งเป็นบุคคลเฝ้าระวังของทางการ มักมีปากเสียงทะเลาะกับ นายสุวรรณ พ่อเลี้ยง เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุคาดว่าจะทะเลาะกันอีก แล้ว นายสามารถ ได้ใช้อาวุธมีดฟัน นายสุวรรณ จนถึงแก่ความตาย ขณะก่อเหตุนางสำราญ คงเข้าไปห้ามจึงถูกนายสามารถ ที่ขาดสติด้วยฤทธิ์ยาบ้าฟันเข้าที่ศรีษะวิ่งหลบหนีออกมาล้มฟุบอยู่บริเวณหน้าบ้านดังกล่าว

 

Related posts