พ่อค้าแม่ค้าหาบเร่แผงลอยย่านวอร์คกิ้งสตรีท เมืองหาดใหญ่ ร้องขอขยายเวลาขายของหลังจากถูกทางเทศบาลนครหาดใหญ่สั่งห้ามขายของเนื่องจากมีการร้องเรียนว่ากีดขวางการจราจร

เมื่อช่วง2ทุ่มครึ่ง (คืนวันที่ 1 ก.ย.65)ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่แผงลอยที่ใช้รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างมาจอดขายของ อยู่ในย่านถนนคนเดินหรือวอร์คกิ้งสตีท หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล ถนนเสน่หานุสรณ์ ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ประมาณ 20 ราย

ซึ่งส่วนใหญ่จะขายของกิน ขนม ผลไม้ ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติเช่นมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองหาดใหญ่ ซึ่งจะเริ่มเปิดขายในช่วงประมาณ3ทุ่ม

ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ขยายเวลาให้สามารถขายของในบริเวณนี้ได้อย่างน้อย 10 วัน หรือตามความเหมาะสมในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองหาดใหญ่

หลังจากที่ในช่วง 2 วันนี้ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ห้ามขายของในบริเวณนี้โดยให้เหตุผลว่าได้รับการร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมากว่าการขายของบริเวณนี้ทำให้กีดขวางการจราจรและไม่เป็นระเบียบ

โดยบรรดาพ่อค้าแม่ค้าบอกว่าต้องการให้ทางเทศบาลนครหาดใหญ่เปิดให้ขายของตรงจุดนี้ออกไปอีกอย่างน้อย10 วัน เนื่องจากในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมากเพราะตรงกับวันชาติและช่วงปิดเทอมของมาเลเซีย

ซึ่งส่วนใหญ่เตรียมของไว้ขายเป็นจำนวนมากอย่างน้อยก็เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าได้มีรายได้หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากโควิดและตอนนี้นักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามา

ส่วนหลังจากนี้จะอนุญาตให้ขายต่อหรือจะดำเนินการอย่างไรก็ให้ทางเทศบาลนครหาดใหญ่พิจารณาถึงความเหมาะสมและหาทางออกร่วมกันเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับพ่อค้าแม่ค้าและไม่กระทบกับบรรยากาศการท่องเที่ยวในย่านวอร์คกิ้งสตรีทของเมืองหาดใหญ่ ซึ่งแม่ค้าบางรายถึงกับยกมือไหว้หลั่งน้ำตาเพราะถ้าขายไม่ได้ก็ขาดรายได้เลี้ยงดูครอบครัวและส่งลูกเรียน

Related posts