ลำปาง-สมาคมไทยอาสาพัฒนาชาติ ร่วมหลายหน่วยงาน มอบสิ่งของฟื้นฟูผู้ประสบภัยหลังโดน “หมาอ๊อน” ถล่มหนัก

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2565 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมไทยอาสาพัฒนาชาติจังหวัดลำปางพร้อมภาคีเครือข่ายภาคประชาชนร่วมกันมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้พี่น้องสมาชิกชมรมไทยอาสาป้องกันชาติจังหวัดลำปางและชาวบ้านแม่ตาใน ต.ปงดอน  อ.แจ้ห่ม  นำโดยนายเกียรติศักดิ์ ปิงยศ รองนายกสมาคมฯ ร่วมกับ  นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง ผอ.และนายธนภัทร วงค์เกียรติขจร  ผอ.สำนักงานช่างตวงวัด 1-2 ลำปาง  ร่วมกันมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้พี่น้องสมาชิกชมรมไทยอาสาพัฒนาชาติจังหวัดลำปาง ชาวบ้านแม่ตาใน ต.ปงดอน  อ.แจ้ห่ม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

ทั้งนี้ในพื้นที่ จ.ลำปาง ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรง และฝนตกหนักในช่วงวันที่ 24 -26 ส.ค. 2565 ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎร สิ่งสาธารณประโยชน์ จำนวน 7 อำเภอ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตท้องที่ อ.แจ้ห่ม  มีชาวบ้านจำนวนหลายหลังคาเรือนได้รับผลกระทบจากเหตุวาตภัยและอุทกภัยในครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่หลายหน่วย รวมไปถึงท้องถิ่นท้องที่ ต่างได้ร่วมระดมกำลังลงพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ในห้วงที่ผ่านมา

นายณรงค์ฤทธิ์  กล่าวว่า วันนี้เป็นตัวแทนทางหน่วยงาน พมจ.ลำปาง ร่วมกับสมาคมไทยอาสาพัฒนาชาติ สำนักงานช่างตวงวัดจังหวัดลำปาง ภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน ได้มาร่วมกันมอบถุงยังชีพเครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง ถุงยังชีพเครื่องอุปโภค-บริโภคให้กับชาว ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม นอกจากนี้ทางหน่วยงานสังกัด กระทรวง พม.ในพื้นที่ จ.ลำปาง  จะได้ประสานในการช่วยเหลือบุคคลกลุ่มเปราะบาง ผู้ด้อยโอกาศ ผู้มีรายได้น้อยต่อไป

นางเดือน ลอยใจชุ่ม สมาชิกชมรมไทยอาสาป้องกันชาติจังหวัดลำปาง เป็นชาวบ้านบ้านแม่ตาใน หมู่ 6 ต.ปงดอน อ.เเจ้ห่ม  เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 23.00 น.วันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา มีน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมบ้านเรือนชาวบ้านแบบกะทันหันไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์ขนาดนี้ น้ำมารวดเร็วแบบเราไม่ได้ตั้งตัว ทำให้บ้านที่อยู่อาศัย ตลิ่งพัง สะพานขาด ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 51 หลังคาเรือน ดีใจมากที่มีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ ขอบคุณมาก

นายเกียรติศักดิ์   ปิงยศ   รองนายกสมาคมไทยอาสาพัฒนาชาติ กล่าวว่า วันนี้ได้นำสิ่งของอุปโภค-บริโภค มามอบให้สมาชิกชมรมไทยอาสาป้องกันชาติจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นพี่น้องสมาชิกชมรมฯ ของเราที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยพายุที่ผ่านมา ในครั้งนี้ทางเราได้ร่วมกับทางกระทรวง พม. ทางสำนักงานสาขาชั่งตวงวัด 1-2 ลำปาง นำของมาบรรเทาทุกข์ให้พี่น้องประชาชนบ้านแม่ตาใน ต.ปงดอน  หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางพี่น้องที่ได้รับผลกระทบจะได้รับการช่วยเหลือต่อไปจากทางภาครัฐและเอกชนทางสมาคมไทยอาสาพัฒนาชาติขอบคุณมาก.

Related posts