พ่อค้า-แม่ค้ารวมประท้วงปิดด่านเขาดินเพื่อเรียกร้องเปิดด่านเพื่อให้ชาวเขมรเข้าออกสะดวกขึ้นล่าสุดมีตัวผู้ว่าสระแก้วมารับหนังสือเพื่อดำเนินการต่อไป

“โควิด-19” ไวรัส มรณะคลี่คลาย “พ่อค้า-แม่ค้า” เรียกร้องให้รัฐบาล เปิดเจรจา “กัมพูชา” เพื่อเปิดด่านบ้านเขาดิน จากที่ปิดมา 3 ปี แล้ว พร้อมเรียกร้อง สส.ตรีนุช เทียนทองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเจรจา หากไม่มาจะไม่ยุติการชุมนุม

นายศิริไพบูลย์ วัฒณวงศ์ชัย สมาชิกสภาเทศบาลตำบลคลองหาด จังหวัดสระแก้วในวันที่ (1 ก.ย.65)เมื่อเวลา 12.30 น. นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้ส่งตัวแทนเข้ามารับหนังสือกับผู้ชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้เปิดด่านบ้านเขาดิน จากกรณีได้รับการร้องเรียนจาก พ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ผู้ทำการค้าขายที่ตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน ว่าได้รับความเดือดร้อนจากการที่ไม่มีการเปิดให้ชาวกัมพูชาเข้ามาทำการ ซื้อขายสินค้าบริเวณตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน

ซึ่งจุดดังกล่าวได้ปิด ไม่อนุญาตให้ชาวกัมพูชาเข้ามา เป็นเวลา 3 ปี เนื่องจากเกิดการระบาดของไวรัสโคโรน่า แต่ในปัจจุบันนี้เชื้อไวรัสดังกล่าวได้คลี่คลายลงแล้ว กลุ่มผู้ประกอบการ พ่อค้า ประชาชน ได้เรียกร้องให้มีการเปิดให้ชาวกัมพูชา เข้ามาซื้อขายสินค้า ตามปกติ ตามแนววิถีชีวิตชายแดน แต่ก็ไม่ได้รับความชัดเจนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงขออนุญาต จัดการชุมนุม เพื่อยื่นข้อเรียกร้อง ต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในวันที่ 1 กันยายน 2565 เวลา 06.00น. เป็นต้นไป จนกว่าจะได้คำตอบที่ชัดเจน ณ บริเวณลานจอดรถขนส่งสินค้าในการชุมนุมครั้งนี้จะมีการตั้งเวทีพร้อมเครื่องขยายเสียงมีแกลนนำพัดกันขึ้นพุดเพื่อขอความเห็นใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยในเรื่องนี้

นายศิริไพบูลย์  กล่าวเพิ่มเติมว่า เราผู้ชุมนุมได้รับการประสาน น.ส. ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐาน สส.สระแก้วเขต 2 ผู้ใหญ่รับทราบเรื่องในความเดือดร้อนครั้งนี้ได้ประสานทางผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว วันนี้สิ่งที่เรียกร้องให้ผู้มีอำนาจไปเจรจากับฝ่ายรัฐบาลกัมพูชาเพื่อเปิดด่านให้มีการค้าขายปกติตามแนววิถีชีวิตชายแดน น.ส.ตรีนุช เทียนทอง  เป็นสส.เขต 2  แล้วเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ อยู่ในคณะรัฐบาล ในวันนี้รับปากกับผู้ชุมนุมว่าได้รับฟังปัญหาขอประชาชนในครั้นนี้จะนำเรื่องดังกล่าวเสนอผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ ตม.สระแก้ว เพื่อสั่งการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนต่อไป

 

Related posts