พ่อค้ากล้วยทอดขอนแก่น โอดก๊าซหุงต้มแพงขึ้นอีกแล้ว วอนนายก “ลุงป้อม” บริหารงานแบบจริงใจ และหากลูกค้าคนใดอยากกินแต่ไม่มีเงินพร้อมให้กินฟรีทันที

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจการจำหน่ายสินค้าในประเภทต่างๆหลังพบว่ามีการเตรียมปรับขึ้นราคาราคาก๊าซหุงต้มขึ้นอีก  โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้ราคาก๊าซหุงต้มขนาด 15 กก.อยู่ที่ 408 บาทต่อถัง

นายพงศักดิ์ ศิริกุล อายุ 45 ปี เจ้าของร้านกล้วยทอด ซึ่งตั้งอยู่ริม ถ.รื่นรมย์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น กล่าวว่า การปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม พ่อค้าอย่างเราก็ต้องทำมาหากินต่อไป เพราะไม่สามารถกำหนดราคาได้ เราเป็นผู้ใช้ก็ต้องทนต่อไปเผื่อรัฐบาลหน้าจะดีกว่านี้

” ไม่รู้จะฝากอะไรถึงนายกลุงป้อมเพราะว่าฝากไปก็บอกว่า ไม่รู้ ไม่รู้ เปลี่ยนใครมาก็เหมือนเดิมตอนนี้ราคาสินค้ามันสวนทางกัน น้ำมันลง แต่ก๊าซขึ้น คือขึ้นอีกกิโลกรัมละ 1 บาท และต้องบวกกับค่าขนส่งอีก พรุ่งนี้จะปรับขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นที่ร้านจะใช้ก๊าซหุงต้มประมาณถังละ 2 วัน”

นายพงศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่ส  ฝากถึงนายกลุงป้อมถ้าอยากเป็นนายกนานๆอย่าอยู่บนหัวคนให้ท่านอยู่ในใจคนดีที่สุด  ซึ่งแม้ต้นทุนจะแพงขึ้นแต่ที่ร้านคงไม่มีการปรับราคาขึ้นแต่อย่างใด แต่ก็ต้องมีการลดปริมาณลงเพราะว่าจำเป็นต้องขายของ ซึ่งก็บอกลูกค้าให้เข้าใจแต่ถ้าใครไม่มีเงินเดินมาบอกได้เลยให้กินฟรีได้

“ช่วงที่ราคาน้ำมันปาล์มแพงตอนนั้นหยุดขายไป 2 สัปดาห์เพราะตอนนั้นราคาน้ำมันปาล์มแพงจริงๆรับไม่ไหวพยุงราคาไม่ได้เลยช่วงนั้นแต่ช่วงนี้ราคาน้ำมันลดลงแล้วแต่ก๊าซกลับขึ้น ถ้ายังขึ้นไม่หยุดแบบนี้ก็ต้องลดปริมาณสินค้าลงหรือปรับมาใช้เตาถ่านเตาเศรษฐีเหมือนรัฐบาลบอกไว้”

Related posts