เกิดขึ้นอีกแล้ว ลืมเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ในรถรับส่งนักเรียน พ่อและแม่ร่ำไห้ มีลูกคนเดียวไม่คิดจะมาเสียไปแบบนี้ทั้งที่ยอมจ่ายค่าเทอมแพงเพื่อลูกได้เรียนดี

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่30 สิงหาคม2565 พ.ต.ต.ประเสริฐ กุลบุตรดี สว.(สอบสวน)สภ.พานทองได้รับแจ้งมีเหตุเด็กนักเรียนเสียชีวิตภายในรถตู้รับ-ส่งของโรงเรียนเพลินจิต วิทยาในพื้นที่ หมู่ 10 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพานทองและหน่วยกู้ภัยว่างอุทยานพานทองในที่เกิดเหตุเป็นภายในลานจอดรถของโรงเรียนดังกล่าวพบรถตู้รับส่งนักเรียนเบอร์ 3 ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 1 นข 5421 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ภายในรถตู้หลังเบาะคนขับรถพบร่างของเด็กญิงเขมนิจ ทองอยู่หรือน้องจีฮุน อายุ 7 ขวบเรียนอยู่ชั้น ป.2/2 นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพค่ำหน้ามีเลือดออกปากตัวซีดจากการตรวจสอบบนเบาะพบกระเป๋าเป้สะพายสีดำและแก้วน้ำดื่มวางอยู่

จากการสอบถามครูที่โรงเรียนเบื้องต้น(เบลอหน้าด้วยนะครับ)ได้ให้ข้อมูลกับทางตำรวจและทีมแพทย์ฟังว่าเมื่อเช้าได้ขับรถเข้ามาจอดแล้วก็รับเด็กนักเรียนลงจากรถพอเห็นคนหมดก็ได้ขยับรถไปจอดที่ลานจอดรถของโรงเรียนเพื่อรอรับเด็กกลับช่วงเย็นแต่พอเวลา 16.00 น.ได้เตรียมเอารถมาจอดรอรับเด็กเพื่อจะส่งกลับบ้านแต่พอเปิดประตูรถออกก็พบว่าน้องจีฮุนนอนอยู่จากนั้นได้ทำการเรียกน้องโดยการจับขาแต่น้องไม่มีการตอบรับตอนนั้นยอมรับตกใจจนทำอะไรไม่ถูกและก็ได้จับขาน้องแล้วเรียกอีกครั้งแต่ก็ไม่มีการตอบรับหรือขยับตัวจึงรีบไปแจ้งครูคนขับรถและครูคนอื่นๆให้มาช่วยตรวจสอบพบว่าน้องไม่หายใจแล้ว

ต่อมาทางด้านนางสาวเมทิกา โกศลปลั่งศรี อายุ 31ปี แม่ของน้องจีฮุนและนายไทยอนันต์ ทองอยู่ อายุ 28 ปีพ่อของน้องจีฮุนได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พานทองเพื่อเป็นหลักฐานเหตุประมาททำให้ลูกของตนต้องมาเสียชีวิตเพราะความไม่รอบคอบในครั้งนี้

จากการสอบถามนางสาวเมทิกา ได้เปิดเผยว่าวันนี้เมื่อตอนเย็นมาหาที่บ้านมากัน 3 คนมีครูประจำชั้นครูขับรถรับส่งและครูพี่เลี้ยงที่นั่งมากับเด็กๆบนรถเมื่อมาถึงบ้านก็อ้ำๆอึ้งๆไม่ยอมบอกเรื่องราวแต่ถามกับตนว่าน้องมีโรคประจำตัวอะไรไหมมันมีเหตุที่ไม่อยากให้เกิดตนก็รีบถามว่ามีเหตุอะไรไหมตนกลัวเกิดเรื่องไม่ดีกับลูกกลัวว่าลูกจะโดนทำไม่ดีหรือถูกข่มขืนแต่มีคำถามที่ไม่คาดคิดและตนต้องตกในมาว่าน้องไม่หายใจแล้วตอนนั้นทำให้ตนช็อกและทำอะไรไม่ถูกเลยแต่ก็ยังไม่ยอมบอกตนก็พยายามถามว่าน้องมีอะไร กว่าจะบอกได้ตนก็เค้นอยู่นาน

เพราะคิดว่าจะเกิดเหตุไม่ดีกับลูกเพราะลูกเป็นผู้หญิงและเรียนอยู่ชั้น ป.2แล้วไม่ใช่เด็กแล้วทำไมมองไม่เห็นเด็กเลยเหรอสิ่งที่ติดอยู่ในใจของตนและตนติดใจการเสียชีวิตของลูกสาวตนเพราะตนกลัวว่าไม่ใช่เหตุการณ์เสียชีวิตแบบขาดอากาศหายใจแต่กลัวเป็นการถูกทำร้ายและทำอะไรไม่ดีแล้วอำพรางศพหรือเปล่าที่ตนสงสัยตนไม่อยากให้ลูกตนต้องมาตายฟรีตนจะดำเนินการเดินหน้าสู้เพื่อลูกของตนเต็มที่ทั้งที่ยอมจ่ายค่าเทอมแพงๆจ่ายค่ารับส่งลูกเพื่ออยากให้ลูกมาเรียนสบายและได้เรียนที่ดีๆแต่กลับมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ยังไงตนยืนยันจะดำเนินการเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเท่าที่แม่คนหนึ่งจะทำและหาความยุติธรรมให้ลูกได้เพราะตนมีลูกสาวเพียงคนเดียวเลี้ยงดูมาอย่างดี

ทางด้านตำรวจจะได้ส่งศพของน้องจีฮุนไปตรวจผ่าชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตของน้องจีฮุนและเรียกครูที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

 

Related posts