สตูล ผู้ว่าฯสตูล รับมอบห้องความดันอากาศบวก ส่งต่อโรงพยาบาลสตูล และโรงพยาบาลตรัง มอบโดย บริษัท ย่งฮวดวัสดุก่อสร้าง และบริษัท จิวมุ้ยเฮียงย่งฮวดวัสดุ จำกัด และ SCG

สตูล ผู้ว่าฯสตูล รับมอบห้องความดันอากาศบวก ส่งต่อโรงพยาบาลสตูล และโรงพยาบาลตรัง มอบโดย บริษัท ย่งฮวดวัสดุก่อสร้าง และบริษัท จิวมุ้ยเฮียงย่งฮวดวัสดุ จำกัด และ SCG

วันนี้ 18 ,uok8, 2564 ที่อาคารผู้ป่วยใหม่ 100 ปี โรงพยาบาลสตูล อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานรับมอบห้องความดันอากาศบวก (Positive Pressure Room) จากนายยงยุทธ สุสมากุลวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทย่งฮวดวัสดุก่อสร้าง จังหวัดยะลา พร้อมด้วยตัวแทนจากบริษัทสยามไฟเบอร์ซีเมนต์กรุ๊ปและซีแพคโซลูชั่น ในเครือ SCG จำนวน 2 ห้อง โดยส่งต่อให้แก่โรงพยาบาลสตูล และโรงพยาบาลตรัง เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด 19 และโรคติดเชื้อทางเดินหายใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญจาก SCG ได้นำเสนอหลักการใช้งาน ระบบควบคุมแรงดันและคุณภาพอากาศที่เหมาะสมอีกด้วย

       สำหรับตู้ปลอดเชื้อความดันอากาศบวก เป็นนวัตกรรมห้องความดันอากาศบวก (Positive Pressure Room) เป็นนวัตกรรมที่ได้มีการพัฒนาจากเทคโนโลยีของ SCG ซึ่งเป็นห้องที่มีการควบคุมความดันในห้องปิดให้สูงกว่าความดันอากาศภายนอก ป้องกันไม่ให้อากาศภายนอกอนุภาคแขวนลอยในอากาศ (airborne particle) หรือเชื้อโรคเข้ามาในห้องปิด และมีระบบสร้างความดันอากาศภายในห้อง ด้วยระบบกรองอากาศประสิทธิภาพสูง (HEPA Filter Class H13) ปรับระดับความแรงลมได้ 6 ระดับ ใช้ระบบโซลูชั่นความหนาแน่นของอากาศ (Air Tightness Solution) ป้องกันอากาศไม่ให้รั่วออกไปภายนอก เพื่อสร้างความดันบวกในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการประกอบตู้รูปทรงตามมาตรฐานจากโรงงาน พื้นที่ของผู้เข้ารับการตรวจเป็นพื้นที่โล่งมีอากาศถ่ายเทสะดวก ช่องสื่อสาร ติดเครื่องกรอง (Filter) ให้อากาศผ่านได้ น้ำผ่านไม่ได้ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคจากการไอ จามของผู้ป่วยไม่ให้เข้าภายในห้องได้ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของประชาชนชาวจังหวัดสตูลและจังหวัดตรัง ที่มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยในการเข้ารับการรักษาได้อย่างรวดเร็วด้วย

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

 

Related posts