พ่อค้าส่งเส้นก๋วยเตี๋ยว ติดการพนันออนไลน์ เข้าก่อเหตุชิงเงินในปั้มแก็ส สุดท้ายหนีไม่รอด โดยตำรวจรวบจับได้คาห้องพัก

เมื่อเวลา10.00น.วันที่ 30 ส.ค.2565  จากกรณีที่ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพของคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาสองคนเข้ามาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในปั้มแก็ส เอ็นจีวี หมู่ 2 ตำบลหนองซ้ำซาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ในคืนวันที่ 17 สิงหาคม 2565 โดยเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายก่อเหตุกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง ได้สนธิกำลังลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน ไล่เส้นทางกล้องวงจรปิด จนวันที่ 29 สิงหาคม 2565 ทราบว่าคนร้ายพักอาศัยในห้องเช่าภายในโรงงานแห่งหนึ่ง ซอย 5 หมู่ที่ 4 ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี  จึงเข้าควบคุมตัว ทราบชือคือนายวิศรุต ชัยมงคล อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง – ดำ  3 กธ 8273 ชลบุรี  คันใช้ก่อเหตุ หมวกกันน๊อกชนิดเต็มใบยี่ห้ออินเด็กซ์ สีดำ 1 ใบ หมวกแก๊ปยี่ห้ออดิด๊าซสีดำ 1 ใบ

ความคืบหน้าพ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยเริ่มจากที่คนร้ายมาดูลาดเลา โดยเป็นผู้ซ้อนท้าย ส่วนคนขี่ยังอยู่ในระหว่างติดตามจับกุม หลังจากนั้น ได้นำรถจักรยานยนต์ไปจอดข้างตู้แคชเชียร และลงมือไปก่อเหตุ ได้เงินสดไปจำนวน 7,500 บาท แล้วนำไปแบ่งกัน ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

จากการสอบถามนายวิศรุต ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานขับรถส่งเส้นก๋วยเตี๋ยว ได้ชักชวนนายเก่ง เพื่อนอีกคน ให้มาร่วมก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โดยที่กิ่นหน้านั้น ได้ขับรถยนต์ที่ใช้ขับส่งเส้นก๋วยเตี๋ยวมาทางอำเภอบ้านบึง มาดูลาดเลา ในวันเกิดเหตุ หลังจากส่งเส้นก๋วยเตี๋ยวเสร็จ ได้ยืมรถของเพื่อนที่พักอาศัยในห้องเช่าเดียวกันขี่ซ้อนท้ายเข้ามาก่อเหตุ ส่วนแรงจูงใจมาจากเงินไม่พอใช้ และติดหนี้การพนันออนไลน์

ทางด้าน พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง ได้เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุหลังจากเกิดเหตุได้กบดานในพื้นที่เขตอำเภอเมืองชลบุรี แต่ตำรวจได้เร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดทำให้สามารถจับกุมตัวได้ ส่วนอีกรายได้ออกหมายจับไปแล้ว อยากฝากถึงผู้ประกอบการพยายามติดตั้งแสงสว่างให้เพียงพอ และอย่าเก็บเงินสดเอาไว้จำนวนมากๆ เพื่อลดแรงจูงใจในการก่อเหตุ เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป

Related posts