สุโขทัย-วัดแทบแตก! ชาวบ้านแห่ร่วมพิธีขอขมากรรมวัดหนองทองหลังมีคนถูกรางวัล 12 ล้านบาท

ชาวบ้านจำนวนมากแห่ร่วมพิธี ขอขมากรรม และบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช พ่อปู่มุจลินท์นาคราช ซึ่งถือเป็นพญานาคราชผู้คุ้มครองพระพุทธเจ้า ประธานพรให้โชคลาภ โดยมีพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนอทอง ได้ประกอบพิธีขอขมากรรม ที่บริเวณสระน้ำพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจลินท์นาคราช วัดหนองทอง หมู่ 11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย

โดยมีการตั้งโต๊ะบวงสรวงด้านหน้าพร้อมทั้งวางบายศรี ดวงตาพญานาค ขณะที่ทางพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนองทอง ได้ประกอบพิธีขอขมากรรมและอัญเชิญสิ่งศักดิ์ทั้งหลายมาเป็นพยานในโรงพิธี ขณะที่กำลังประกอบพิธีอยู่นั้น จู่ๆ ชาวบ้านที่เข้าร่วมในพิธีได้ลุกขึ้นและร่ายรำท่าทางคล้ายพญานาคนอกจากนี้ทองฟ้าบริเวณด้านนอกได้เปล่งแสงเป็นสีเหลืองทองสร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

พระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) ได้จุดเทียน ธูป บูชา พ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจลินท์นาคราช จากนั้นได้มีการหยดน้ำตาเทียนลงในขันน้ำมนต์ ท่ามกลางชาวบ้านที่เข้ามาร่วมพิธีอย่างใจจดใจจ่อ หลังจากเสร็จพิธี ชาวบ้านที่เข้าร่วมพิธีบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจลินท์นาคราช ต่างเข้ามาส่องเลขเด็ดจากดอกน้ำมนต์ในขันน้ำมนต์ บางรายก็ได้นำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายดอกน้ำมนต์เพื่อนำไปหาซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชค ซึ่งที่ผ่านมาก้มีคนดวงเฮงถูกรางวัลที่1 รับเงิน12ล้านบาทมาแล้ว

Related posts