ระเบิดสนั่นกลางเมืองพัทยาบาดเจ็บสาหัส 1 รายเจ้าของตึกยันไม่ใช่แก็สระเบิดเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 30 สิงหาคม 2565 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุแก็สระเบิดมีผู้บาดเจ็บเหตุเกิดบริเวณ 4 แยกท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ตพัทยากลาง ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยานำกำลังเร่งรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุตรวจสอบบริเวณร้านเจ๊จ๋าข้าวมันไก่ข้างตึกพบร่างผู้บาดเจ็บทราบชื่อMr.KHITH อายุ 29 ปีสัญชาติ ลาว ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดอาหารสาหัสเจ้าหน้าที่สว่างได้ทำการปฐพยาบาลในเบื้องต้นก่อนเร่งส่งรักษาตัวที่ รพ.พัทยาเมโทเรียล จากการตรวจสอบโดยระเอียดพบว่าข้าวของกระจัดกระจายตัวอาคารมีอาการทรุดตัวนอกจากนนี้อาอาคารด้านข้างได้รับแรงระเบิดเสีย 10 อาคารเศษกระจกกระจายเต็มพื้นถนนก่อนจะปิดกั้นที่เกิดเหตุเพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามายุ่งในจุดเกิดเหตุหวั่นอาคารถล่ม

จากการสอบถามนายไพศาล พงศ์ถาวรพิญโญ 56 ปี เจ้าของอาคารที่ระเบิดตนได้พักอยู่ไกล้กับที่เกิดเหตุได้ยิ่งเสียงดังสนั่นจึงพากันวิ่งออกมาดูก็ให้สภาพร้านตัวเองถูกแรงระเบิดพังเสียหายทั้งหมดแต่ตนได้ตรวจสอบดูแล้วว่าทั้งแก็สที่อยู่ในร้านไม่มีการระเบิดถังแก็สทั้งหมดยังคงอยู่ครบทั้งส่วนต้นสายปลายเหตุเกิดจากอะไรนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด

เบื้องต้นด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนกั้นพื้นที่เกิดเหตุและประสานหน่วยพิสูจน์หลักฐานให้เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปว่าเป็นการระเบิดจากถังแก็สอย่างไรก็ดีจาการทำการสอบสวนเพื่อหาวาเหตุที่แท้จริงไปต่อไป

 

 

Related posts